Cho thêm thứ này vào chảo đảm bảo bạn rán món nào cũng vàng giòn thơm ngon, chín mềm hấp dẫn
Hạt điều - thực phẩm tốt cho sức khỏe không phải ai cũng biết / Dầu xả phải dùng đúng cách với phát huy được hết công dụng
Cho thêm lát gừng vào rán
+ Chảo chiên phải đảm bảo khô ráo hoàn toàn trước khi cho dầu ăn vào.
+ Bạn nên sử dụng chảo chống dính để chiên hay có thể dùng chảo thường nhưng rang qua một lớp muối tinh, đến khi muối khô chuyển sang màu vàng, bạn đổ đi và cho dầu vào để chiên nhé.
+ Sử dụng 1 lát gừng tươi, chà xát khắp bề mặt chảo rồi cho dầu ăn vào, gừng và dầu ăn sẽ tạo thành 1 lớp ngăn không cho bị kết dính.
Dùng muối
Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán cá như bình thường, dầu sẽ không còn bắn lên nữa.
Một công dụng nữa của muối là để cá cứng mình và dễ lật, trước khi rán cá, bạn ngâm cá với pha loãng chừng 10-15 phút. Sau đó để ráo cá hoặc thấm khô cá rồi cho vào rán.
Dùng bột chiên
Để cá giòn ngon, bạn lăn cá qua một lớp bột chiên mỏng, vỏ ngoài của cá sẽ vàng ươm và giòn rụm như ý.
Dùng rượu nho đỏ
Nếu có sẵn rượu nho đỏ trong nhà, bạn cũng có thể tận dụng để cá không bị sát, giữ nguyên hình dạng bằng cách dùng rượu nho, đổ 1 lớp đều trên mặt chảo, lớp mỏng thôi nhé rồi cho dầu vào rán như bình thường.
Dùng giấm
Tương tự như các dùng rượu nho đỏ, bạn cũng có thể dùng giấm trải lên mặt chảo để cá đỡ bị dính chảo.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Đừng cho 6 thứ này vào máy giặt, sẽ không sạch và có thể làm hỏng máy
Người xưa nói: '3 tuổi nhìn ra tính cách, 7 tuổi nhìn ra số mệnh', có thực sự dự đoán được tính cách, tương lai đứa trẻ không?
Hóa ra côn trùng bay nhỏ sợ nhất loại nước này! Đặt một cái bát ở nhà và tiêu diệt hết ngay lập tức
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’