Đời sống

Mẹ đảm làm vịt nướng lá móc mật thơm ngon hấp dẫn, tới người khó tính cũng phải gật gù khen khéo

Với công thức làm vịt nướng lá móc mật dưới đây bạn sẽ có một món ăn hấp dẫn, đậm đà ai cũng thích mê.

Bánh canh chả cá Nha Trang - món ngon làm nên văn hóa ẩm thực Khánh Hòa / Bì heo đừng vội bỏ đi nhanh trí chế biến thành 2 món ngon tuyệt hảo này, ông xã thích mê khen nức nở

Nguyên liệu cho món vịt nướng lá móc mật

1 con vịt làm sạch lông khoảng 2kg

1 nắm lá móc mật khoảng 20-30 chiếc lá

3-4 trái móc mật tươi

1 quả ớt tươi

3 củ hành khô

1 củ tỏi

Một chút mật ong

Các làm thịt vịt nướng lá móc mật tại nhà

Bước 1: Đâu tiên bạn cần làm sạch thịt vịt, rồi dùng muối, nước cốt chanh tươi, rượu rửa qua thịt vịt giúp cho vịt hết sạch mùi tanh. Với những gia vị như lá mắc mật, hành khô, tỏi bạn nên bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn là được. Với lá móc mật bạn hãy rửa sạch đểráo nước.

Thịt vịt nướng lá móc mật thơm ngon

Thịt vịt nướng lá móc mật thơm ngon.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị cho khâu ướp vịt bạn phải sơ chế thật kĩ thịt vịt để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi giúp món ăn ngon. Bạn hãy lấy phần lá móc mật với điểm khác là bạn sẽ nhồi vào bụng vịt các gia vị cần thiết. Rồi bạn hãy chuẩn bị một bát lớn cho hết lá móc mật vào.

Rồi bạn hãy trộn chung với hành tỏi băm, thêm 2 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa nhỏ mì chính rồi cho toàn bộ vào bụng con vịt để chuẩn bị nướng. Rồi sau đó, bạn hãy khâu bụng vịt lại để chuẩn bị nướng.

Tiếp đó, bạn hãy đun sôi một nồi nước thêm chút mật ong vào. Từ từ cho toàn bộ vịt vào nồi khoảng 2-3 phút sẽ có màu sắc đẹp hơn rất nhiều. Bạn hãy hoà mật ong cùng chanh và đường vào trộn đều tay. Tiếp đó, bạn hãy rưới lên toàn bộ con vịt chút nước sôi rồi quét lớp hỗn hợp mật ong kia lên sẽ giúp món vịt thơm ngon hấp dẫn hơn nhiều.

Bước 3: Sau khi bạn đã ướp thịt vịt xong bạn hãy chuẩn bị cho khâu nướng vịt trên vỉ nướng. Đầu tiên, bạn hãy cho vịt lêm vỉ và phết thêm một chút nước sốt ướp rồi bắt đầu nướng. Bạn hãy nướng cho tới khi thấy vịt chuyển màu vàng nâu, lớp da giòn, thịt vịt săn lại, lớp mỡ vịt chảy ra có tiếng xèo xèo.

Thịt vịt nướng lá móc mật

Thịt vịt nướng lá móc mật

Bước 4: Sau khi bạn nướng vịt chín vàng từ trong ra ngoài là bạn có thể hoàn thành món thịt vịt nướng lá móc mật. Rồi bạn hãy chuẩn bị chút nước chấm có thể dùng xì dầu thêm chút ớt tươi, hoặc bạn có thể dùng nước chấm tự pha để chấm món thịt vịt nướng.

 

Món thịt vịt quay lá móc mật ăn kèm rau sống và chén nước chấm đậm đà, thưởng thức với bún hay cơm nóng, bánh mì, bún đều vô cùng thơm ngon. Chúc bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm