Cho thứ này vào chảo để rán, không bao giờ bị dính chảo, món nào cũng vàng giòn thơm ngon
5 bí quyết giúp chị em nội trợ rán cá giòn tan không vỡ nát ai cũng mê / Cách phân biệt cá rô đồng và cá rô nuôi chỉ nhờ đúng 1 điểm
Mẹo rán cá không sát chảo
Dùng muối
Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán cá như bình thường, dầu sẽ không còn bắn lên nữa.
Một công dụng nữa của muối là để cá cứng mình và dễ lật, trước khi rán cá, bạn ngâm cá với pha loãng chừng 10-15 phút. Sau đó để ráo cá hoặc thấm khô cá rồi cho vào rán.
Làm như vậy dầu rán cá đang sôi mà không hề bị bắn. Rán đến khi vàng giòn mặt dưới sau đó với lật lại, cá sẽ có độ giòn và vàng đều.
Đậy vung và để lửa nhỏ
Cá cần một nhiệt lượng đủ để chín nên khi rán, bạn đậy vung lại một lúc sẽ giúp cá nhanh chín hơn. Nhưng khi mở vung ra bạn nên khéo léo để hơi nước đọng ở vung không chảy xuống chảo nhé.
Lửa rán cá không nên để quá to để cá có thể chín từ từ, từ ngoài vào trong. Nếu để lửa to quá, da cá sẽ chín trước và cháy. Để lửa nhỏ vừa phải cho cá chín vàng 1 mặt rồi mới lại lật tiếp mặt kia, như thế sẽ không phải lật nhiều mà cá vẫn không cháy.
Nếu khi bạn rán đậu mà lỡ bị sát chảo rồi, thì đừng quá lo vì những miếng đậu sẽ bị nát bởi chỉ với nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chữa cháy ngay tình huống này.Khi đậu phụ rán bị dính chảo thì đừng vội lật lên làm gì, điều này dễ khiến những miếng đậu bị nát đấy.
Việc cần làm ngay lúc đấy là tắt ngay bếp đi, đặt chảo đậu phụ đang rán nghiêng sang 1 bên cho dầu dồn vào 1 chỗ, sau đó đợi cho chảo nguội thì đậu sẽ tự bong ra, nếu không bạn có thể dùng 1 cái xẻng bằng gỗ nhè nhẹ gỡ đậu trong chảo ra, lúc này khi chảo nguội thì việc gỡ đậu ra khỏi chảo ra rất dễ mà không khiến miếng đậu bị vỡ.
Chú ý nho nhỏ:
- Nên chờ chảo dầu sôi rồi mới cho thức ăn cần chiên vào, để khi chiên thức ăn không bị sát vào đáy chảo.
- Nên sử dụng chảo chống dính để chiên thức ăn, nếu chảo của bạn đã hết thời hạn sử dụng hãy thay chảo mới để đồ ăn luôn được thơm ngon và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
- Nếu dùng chảo chống dính hãy sử dụng xẻng gỗ để lật đồ ăn tránh tình trạng dùng thìa bằng inox gây xước đi lớp chống dính trên chảo.
- Khi sử dụng chảo chống dính ở nhiệt độ cao đừng đổ ngay nước lạnh vào chảo, bởi điều này khiến tuổi thọ của chảo bị giảm, đồng thời làm bong lớp chống dính trên chảo.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Uống bia 30 năm, tôi mới nhận ra trên nắp chai có một “bí mật nhỏ”. Nó mở ra với một vòng xoắn nhẹ, thực sự hữu ích
Cho thứ này vào chảo trước khi chiên rán, đảm bảo tất cả món ăn đều sẽ giòn tan và không bắn dầu
Vỏ mướp rất hữu ích đấy, đừng vứt đi! Ngâm với nước vo gạo sẽ đem đến tác dụng bất ngờ, nhà nào cũng cần
Tuy hút tài lộc nhưng cây lưỡi hổ rất kỵ người tuổi này, đừng đặt trong nhà kẻo vận may trôi sạch
Người xưa nói: 'Lợn đến nhà thì nghèo, chó đến nhà thì phú, mèo đến nhà ắt có tang', tại sao lại như vậy?
Lỡ tay cho quá nhiều ớt vào món ăn thì phải làm sao? Mẹo hay 'giải nguy' giúp món ăn vẫn ngon lành, tránh nguy cơ đổ bỏ