Đời sống

Cho thứ này vào nấu cơm, vị ngon sẽ tăng lên gấp trăm lần! Nó cũng có khả năng kháng bệnh! Một thủ thuật mà nhiều người chưa biết!

Khi bạn nấu cơm, bạn vẫn chỉ cho gạo vào nồi và nấu phải không? Trên thực tế, bạn chỉ cần nắm vững những mẹo đơn giản sau đây là món cơm của bạn sẽ thêm thơm ngon.

Chán cảnh chồng ngoại tình còn gia trưởng nên tôi quyết định ly hôn, từ tòa trở về có một người đàn ông đợi tôi trước cửa nhà / Vận mệnh của 3 con giáp này trong tháng 8: May mắn kề bên nhưng cần cẩn thận điều này kẻo Thần tài "quay lưng"

meo-nau-com (1).jpg 0

- Vo gạo

Lưu ý không vo gạo quá 3 lần. Nếu thực hiện quá 3 lần, rất nhiều chất dinh dưỡng có trong gạo sẽ bị mất đi, mùi thơm của cơm cũng bị giảm đi. Trên thực tế, tiêu chuẩn để vo gạo tốt là nước vo gạo cuối cùng phải trong.

meo-nau-com (1).jpg 1

- Làm khô

Đặt gạo đã vo sạch lên một cái rây hoặc vật gì đó tương tự rồi để ráo nước. Gạo sẽ trông hơi trắng và sẽ để khoảng 10 phút.

meo-nau-com (1).jpg 2

- Ngâm gạo [Bước này không được bỏ qua]

Ngâm khoảng 1 tiếng để hạt gạo hút hết nước, cơm chín sẽ căng mọng.

meo-nau-com (1).jpg 3

Điểm mấu chốt của việc ngâm là: thời gian ngâm gạo khác nhau:

1. Gạo mới, ngâm thời gian ngắn hơn, gạo cũ ngâm gấp đôi thời gian.

2. Thời gian ngâm gạo ngắn hơn vào mùa hè và dài hơn vào mùa đông.

3. Nước trong quá trình ngâm rất đặc biệt, sẽ tốt hơn nếu bạn có thể sử dụng nước mới chứ không phải nước gạo bạn vừa dùng;

4. Lượng nước ngâm cũng liên quan đến loại gạo. Về cơ bản, tỷ lệ gạo: nước = 1:1.1 Bạn có thể tăng giảm lượng nước tùy theo sở thích về độ mềm và độ cứng của gạo.

- Tỷ lệ gạo và nước

Khi nấu cơm, tỷ lệ gạo và nước phải là 1:1,2. Đặt ngón tay trỏ của bạn vào nước cơm, miễn là nước vượt quá một khớp ngón trỏ.

meo-nau-com (1).jpg 4

- Ủ cơm

Sau khi tắt lửa và báo chín, hãy kiên nhẫn chờ ít nhất mười phút. Đậy nắp và tận dụng phần nhiệt còn sót lại của nồi để tiếp tục ủ chín cơm. Trong quá trình này, tinh bột trong cơm tiếp tục hồ hóa, thành phẩm sẽ ngon hơn rất nhiều so với khi vừa tắt báo chín. Nếu mở nắp nồi, nhiệt độ sẽ giảm quá nhanh và tác dụng này sẽ mất đi.

- Xới lỏng

Sau khi cơm chín, mở nồi ra, dùng thìa cơm khuấy nhẹ cơm trong nồi rồi trộn đều. Để cơm bông lên một chút trước khi cho vào tô để hơi nước phân tán sạch hơn, ăn ngon hơn và mùi thơm của cơm tỏa ra dễ chịu hơn.

meo-nau-com (1).jpg 5

Mẹo làm cơm thêm thơm, dẻo bóng

- Phương pháp cơm hấp muối

Khi nấu cơm, cho vào cơm một ít muối và một ít mỡ lợn để cơm mềm, xốp.

muoi.jpg 0

Khi nấu cơm, để cơm mềm dẻo hơn, bạn có thể cho thêm một ít muối và mỡ lợn vào cơm

- Phương pháp nấu cơm với giấm

Người ta nói rằng thêm vài giọt giấm vào cơm trắng sẽ có tác dụng rất tốt, cơm chín sẽ trắng hơn và thơm hơn.

meo-nau-com (1).jpg 6

Thêm vài giọt giấm khi hấp cơm sẽ khiến cơm chín trắng hơn và thơm hơn, hiệu quả thật đáng kinh ngạc.

Nên làm gì nếu cơm chưa chín?

 

Bạn có thể dùng thìa dàn cơm, thêm 2 thìa rượu gạo, rượu trắng hoặc rượu gạo vào đun nhỏ lửa một lúc.

meo-nau-com (1).jpg 7

Làm thế nào để hâm cơm ngon như mới?

Nếu cơm thừa nấu lại, bạn có thể cho thêm chút muối vào nước nấu cơm để có vị như cơm mới.

meo-nau-com (1).jpg 8

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm