Cho thứ này vào nồi khi nấu cơm, đảm bảo nồi cơm thơm dẻo, lại giàu dinh dưỡng hơn bội phần
Mẹo trồng rau trên sân thượng giúp mẹ Việt ‘nhàn tênh’ mà rau củ vẫn chất lượng / Làn da bị cháy nắng nhìn bong tróc, đừng lo lắng mà hãy làm ngay những mẹo nhỏ dưới đây
Khi nấu cơm bạn hãy chuẩn bị lượng gạo vừa đủ cho gia đình như bình thường. Rồi vô gạo, bạn chỉ cần vo gạo 1 -2 nước là đủ bởi nếu vo quá nhiều sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của gạo, làm cho món cơm của gia đình bạn mất chất đi một cách đáng kể.
Ảnh minh họa
Nếu bạn không vội vã có thể ngâm gạo trong khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi mới bắt đầu nấu món cơm sẽ nở và mềm hơn rất nhiều.
Sau khi đã ngâm đủ, bạn đổ nước ngâm gạo đi và thay vào nước mới với tỉ lệ 1-1.2, tức là 1 phần gạo thì 1,2 phần nước, đây là tỉ lệ mà số gạo sẽ cần để nấu nở thành cơm.
Bởi sở thích ăn uống của mỗi nhà là khác nhau có nhà thích ăn cơm nhão, có nhà thích cơm hơi cứng một chút, nên tùy theo sở thích mà bạn bỏ nước. Ngoài ra, tùy từng loại gạo mà lượng nước cho vào nấu cơm cũng khác nhau, nhiều loại gạo hút nước nên cần bỏ nhiều, nhưng có loại chỉ cần ít nước là đủ.
Sau khi cho nước đủ lượng như trên, bạn tiếp tục nhỏ thêm vào nội ít giọt dầu ăn, tốt nhất là dầu mè. Dầu ăn cho vào nồi cơm sẽ có tác dụng làm cho cơm trở nên sáng bóng, có ánh lấp lánh, nấu chín nhìn sẽ rất ngon mắt.
Tiếp tục, bạn cho thêm vào nồi mất giọt giấm gạo trắng. Cách làm này giúp cho gạo chín mềm và giữ được hương vị và dinh dưỡng nguyên bản nhất, bạn có thể so sánh món cơm sau khi nấu chín.
Hãy nhờ rằng khi cơm đã nấu xong, bạn đừng rút điện ra ngay, để thêm ít nhất 5 phút cho cơm thực sự chín "già lửa". Sau đó, bạn có thể tận hưởng thành quả tuyệt vời của mình.
Hãy nhớ rằng khi cơm đã nấu xong, bạn đừng rút điện ra ngay, để thêm ít nhất 5 phút cho cơm thực sự chín "già lửa". Sau đó, bạn có thể tận hưởng thành quả tuyệt vời của mình.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Hôm nay tôi mới biết vỏ quả lựu là “báu vật”, giữ ở nhà vừa thiết thực vừa tiết kiệm tiền. Hãy chia sẻ ngay cho gia đình bạn nhé
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới
Đừng hoảng sợ nếu nhà bạn có chuột, tôi sẽ dạy bạn một phương pháp đơn giản để diệt từng con chuột một, an toàn và không độc hại