Đời sống

Cho thứ này vào ướp cùng thịt, món thịt heo xào lăn sẽ mềm ngon, thơm lừng khắp xóm

Thịt heo nếu chỉ ướp với các loại gia vị thông thường sẽ không đậm đà nhưng chỉ cần thêm nguyên liệu món ăn sẽ thơm ngon hơn.

Mọi thông tin về căn bệnh "nhiễm khuẩn ăn thịt người" - Whitmore, đặc biệt là cách phòng ngừa cần lưu ý / Đầu bếp nhà hàng "nói nhỏ": Xào thịt bò cứ cho thêm 1 thứ này, đảm bảo thịt mềm thơm đúng chuẩn

Thịt heo là loại thực phẩm phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày.Nó vừa rẻ, vừa dễ ăn lại chế biến được rất nhiều món như kho, xào, nấu canh, luộc... Với tùy từng khẩu vị, sở thích mà mỗi gia đình lại có cách chế biến khác nhau.

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm món thịt heo xào lăn cực kỳ đơn giảnvà tiết lộ một nguyên liệu bí mật khiến món ăn trở nên thơm ngon khó cưỡng.

Thịt heo nếu chỉ ướp sơ qua với mắm, muối, mì chính rồi đem xào thì sẽthường bị khô, hương vị cũng không được thơm ngon đậm đà. Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần sử dụng một chút bia.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thịt heo sau khi mua về, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rồi đem ướp cùng với các loại gia vị và một chút bia trong khoảng 15 phút. Bia sẽ cho rathịmềm, thơm, có hương vị hấp dẫn, chỉ cần ngửi là sẽ cảm thấy kích thích vị giác vô cùng.

Thật đơn giản phải không, vậy chúng ta cùng nhau bắt tay làm nhé.

Để làm món thịt heo xào lăn bạn cần những nguyên liệu sau:

300g thăn lợn

 

1 quả ớtchuông (có thể chọn màu đỏ, xanhhoặc vàng tùy thích)

1 củ hành tây

1 thìa vừng rang

1/2 thìa tỏi băm

Dầu ăn, 1 thìa hạt nêm, 1/3 thìa hạt tiêu, một muỗng canh bia.

 

Empty

Cách làm:

Bước 1: Sơ chếnguyên liệu

Thịt lợn rửa thật sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp thịt lợn cùng với gia vị và bia để chừng 15 phút.

Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.

Ớt Đà Lạt lọc bỏ hết phần hạt, cắt miếng vừa ăn.

 

Bước 2:

Bắc chảo lên trên bếp, làm nóng rồi cho một chút dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

Tiếp tục cho thịt lợn đã ướp gia vị vào xào chín.

Sau đó bạn tiếp tục cho ớt Đà Lạt và hành tây vào chảo thịt đảo đều trong khoảng 3 phút, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi thịt và các loại rau chín, cho vừng rangvào đảo cùng rồi tắt bếp.

Cho thịt xào ra đĩa và thưởng thức.

 

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm