Đời sống

Luộc thịt lợn, thịt gà bỏ thêm thứ này vào món ăn đậm đà, ngọt thịt không mất chất

Món luộc thường là những món dễ làm nhưng nếu bạn không biết cách chế biến thịt dễ bị dai, nhạt vị kém ngon.

Luộc trứng cho thêm thứ này: Trứng thơm ngon- dễ bóc lại tăng chất dinh dưỡng hơn gấp 10 lần / Luộc trứng cứ thả thêm một miếng chanh nhỏ vào nồi, bạn sẽ thấy ngay điều bất ngờ

Cách luộc thịt lợn ngon

Nguyên liệu

0,5kg thịt lợn ba chỉ, hoặc bắp lợn.

Một củ hành khô bóc sẵn vỏ

Gia vị: Đường, muối, nước mắm, tiêu, chanh, rau thơm, khế, chuối xanh, ớt tươi...

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn nên cho miếng thịt heo đã rửa sạch luộc vào xoong, đổ nước lạnh ngập miếng thịt để cho thịt chín ngon hơn.

Bước 2: Bạn đừng quên bỏ thêm một thìa cho 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi đun sôi mới thả thịt vào để thịt chín thơm ngon hơn.

Bước 3: Khi bạn thấy nước sôi hãy để thịt chín sôi chừng 2-3 phút thì bạn đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lạnh để thịt săn lại ngon hơn hơn rất nhiều.

Thịt lợn luộc ngon bỏ chút giấm ăn.

Thịt lợn luộc ngon bỏ chút giấm ăn.

Bước 4: Khi luộc thịt bằng lửa đun to chừng 1 phút rồi bắc ra ngoài đổ nước thịt đầu tiên đi, tiếp tới cho nước lạnh vào luộc tiếp như lần 1.

Bước 5: Bạn hãy vặn nhỏ lại một chút rồi thái chút hành hành tím thái nhỏ vào thịt. Tiếp đó, bạn hãy cho 1 chút 1 thía cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1/2 thìa cà phê đường vào nồi nước luộc thịt đang sôi để thịt thêm đậm đà khi chín.

Cách luộc thịt gà ngon

Tron quá trình luộc gà chú ý để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước vào nồi sao cho vừa ngập cả con gà là được, chọn nồi vừa phải không to và không nhỏ quá khi luộc. Khi nước trong nồi luộc gà đã sôi, lúc này nên vặn nhỏ lửa và cắt thêm vài lát gừng tươi thả vào nước luộc gà, sẽ làm món gà thơm ngon hơn rất nhiều. Lưu ý: Bạn muốn luộc một con gà ngon và nhanh nhất khoảng 20 – 30 phút, nhưng để gà luộc chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút lửa nhỏ.

Thịt gà luộc ngon bỏ thêm vài lát gừng

Thịt gà luộc ngon bỏ thêm vài lát gừng

Nếu bạn muốn nhìn da vàng trông mọng, màu da vàng tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội càng lạnh càng tốt. Khi nhìn thấy thịt gà ráo nước một chút, dùng dùng 1 củ nghệ gọt vỏ rồi giã nhỏ vắt lấy nước trộn với phần mỡ gà đã chiên lên ra mỡ quét một lớp lên da gà, chúng ta sẽ có món gà luộc màu vàng bóng vô cùng đẹp mắt.

Có thể bạn quan tâm
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC