Đời sống

Chọn mua dưa bở chỉ cần nhìn vào đúng 1 điểm này đảm bảo “bách phát bách trúng”

Dưới đây là mẹo chọn mua dưa bở chuẩn nhất cho người nội trợ, đảm bảo chính xác tuyệt đối.

Mách bạn mẹo giữ giá đỗ tươi ngon, không bị thâm đen / Mẹo giải rượu bia đơn giản nhờ mật ong cho hiệu quả cực cao

Chn dưa ngon da vào mu mã

Quả dưa bở ngon là quả dưa bở có màuđậm. Thông thường dưa bở có những kẻ sọc xanhđậm và vàng xen kẽ nhau. Khi dưa chín những kẻ sọc màu vàngđậm hơn bình thường và màuđẹp. Ngoài ra vỏ dưa bóng và mịn, có lớp lông tơ mỏngở bên ngoài.

Chọn quả dưa có hình trònđều, cầm quả dưa lên thấy chắc và nặng, không bị mềm. Cuống dưa mới và không bị nhũn. Dưa bở ngon thường là những quả dưa già, những quả dưa giàđều cóđộ nặng và chắc tayđi kèm là mùi thơm và vếtnứtở vỏ.

Chn dưa ngon da vào mùi thơm

Dưa bở chín hoặc gần chín thường có mùi thơmđặc trưng, thơm lừng, thơm dễ chịu. Nếu dưa bởgần chín sẽ có mùi thơm kèm theo một vài vết nứt nhẹở vỏ, còn khi chín thật thì dưa mềm và nứt nhiều hơn.Đứngở xa cũng ngửi thấy mùi thơm của quả dưa bở chín, già, thơm ngon.

Nếu dưa còn non hoặc dưa chínép, chín do thuốc sẽ cóđộ mềm nhưng không nứt.Đặc biệt không thấy có mùi thơmđặc trưng. Có thểđưa lên mũi thì vẫn thơm nhưng nếuở xa thì không thể có mùi thơm như những quả dưa già, chín tự nhiên.

a3b83ad77a9493caca85
Ảnh minh họa.
Phân bit dưa bchín t nhiên

Dưa bở chín tự nhiên sẽ có màuđẹp, có vết nứt nhiều nhưng không sâu (nếu vết nứt quá sâu có thể là do quá trình vận chuyển bị vỡ nên nứt sâu như vậy), có mùi thơmđặc trưng,đứng xa vài mét cũng thấy mùi thơm. Khiăn dưa chín tự nhiên sẽ mềm, mịn, bột giống nhưăn khoai lang bở vậy. Mùi thơm rấtđậmđà,ăn cùng vớiđường rất ngon và mát.

Dựa vào vết nứt trên trái dưa

Nếu là một fan của dưa bở thì chắc hẳn bạn không thể không biết một trong số những mẹo nhỏ đơn giản nhất khi chọn dưa bở là lấy những tráibắt đầu rạn một chút ở phần vỏ. Tuy nhiên bạn cũng không chọn những quả dưa có vết rạn quá nhiều bởi nơi ấy chính là môi trường lý tưởng để ruồi, muỗi, vi khuẩn xâm nhập vào.

Cách làm sinh tố dưa bở

- Dưa bở gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng nhỏ.

 

–Lọc bỏ hạt khỏi ruột để lấy nước dưa bở nhé.

–Cho cùi dưa bở vào máy sinh tố, đổ nước dưa bở và sữa đặc vào rồi xay nhuyễn là chúng ta đã hoàn thành rồi.

– Bạn rót sinh tố ra ly và trang trí thêm bằng vài lá bạc hà thơm mát nhé.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm