Đời sống

Chọn năm cưới vừa phát tài, lại hạnh phúc trăm bề cho 12 con giáp

Trước khi cưới, hỏi các cặp vợ chồng tương lai cũng như các bậc cha mẹ hai bên cô dâu chú rể rất chú trọng xem ngày tháng cưới hỏi để cho hợp tuổi.

Thấy chồng bỏ quả táo vào trong rổ khoai tây, 1 tháng sau kiểm tra vợ tròn mắt vì bất ngờ / Tự làm phô mai tươi béo ngậy cho bé cực đơn giản chỉ với 2 nguyên liệu

Ngày cưới rất quan trọng đối với mỗi cặp uyên ương khi quyết định xây dựng hạnh phúc riêng. Nói không chỉ là để ghi nhớ, làm kỷ niệm và còn là ngày có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống lứa đôi sau này. Chính vì vậy, từ xa xưa quan niệm xem trọng việc coi ngày cưới sao cho phù hợp với tuổi để mang lại gia hòa và hạnh phúc êm ấm.

Một số điều cần lưu ý khi chọn ngày cưới

Thứ tự ưu tiên khi chọn Xem ngày giờ cưới hỏi bao giờ cũng theo thứ tự sau: Năm – Tháng – Ngày – Giờ.

Trong đó: năm cưới tốt là năm mà tuổi cô dâu không phạm Kim Lâu. Tức là khi lấy tuổi âm (tuổi mụ) của cô dâu chi cho 9 mà dự 1, 3, 6, 8 sẽ phạm phải năm Kim Lâu nên tránh cưới hỏi và nếu muốn cưới thì cần qua Đại Hàn.

Đối với việc chọn ngày cưới hỏi cần xem tuổi của vợ - chồng có khắc với tháng đó hay không. - Chọn ngày: cần chú ý đến ngày Hoàng Đạo – Hắc Đạo, Trực và Sao để đảm bảo cho việc thuận về cưới hỏi. Cần xác định ngày hoàng đạo và có các sao tốt như: Thiên đức, Thiên đức hợp, Nguyệt đức, Nguyệt đức hợp, Thiên xa, Thiên hỷ, Nguyệt ân, Tam hợp, Lục hợp ... để làm ngày cưới hỏi, cầu thân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các ngày khắc với bản mệnh của cô dâu và chú rể như: Tam nương hay các sao xấu (Sát Thủ, Không Phòng, Tứ thời cô quản, Tai Sát… nên tránh cưới hỏi để loại trừ điều không may.

Tuổi Tý

Năm Mão sẽ là thời điểm kết hôn tốt nhất cho tuổi Tý, ngoài ra, nếu kết hôn vào năm Dậu, người tuổi Tý sẽ phát vận đào hoa, nhân duyên đặc biệt tốt. Nếu muốn tìm một bến đỗ hạnh phúc cho mình hãy lợi dụng hai thời điểm này bạn nhé. Những tuổi phù hợp với tuổi Tý là Thân, Thìn, Sửu.

Tuổi Sửu

 

Năm Dần sẽ là thời cơ kết hôn phù hợp cho tuổi Sửu, họ cũng có thể sẽ gặp được đối tượng phù hợp vào năm Thân. Những người hợp tuổi với người cầm tinh Sửu là Tị, Dậu, Tý đó bạn ạ.

Tuổi Dần

Tuổi Dần thích hợp đi đến hôn nhân vào năm Sửu. Họ cũng có thể tìm thấy đối tượng lý tưởng là tuổi Ngọ, Tuất hoặc Hợi vào năm Mùi đó, hãy biết tận dụng cơ hội bạn nhé.

Tuổi Mão

Năm Tý là thời điểm đẹp nhất cho tuổi Mão kết hôn, ngoài ra họ có thể tận dụng năm Ngọ rất hợp tuổi để tìm được ý trung nhân cho mình. Những người phù hợp với tuổi Mão nhất là Hợi, Mùi, Tuất.

 

Tuổi Thìn

Hãy chọn năm Hợi để kết hôn nhé tuổi Thìn, ngoài ra năm Tỵ họ cũng sẽ tìm được tình yêu lý tưởng đó. Cặp đôi lý tưởng cho bạn tuổi Thìn chính là Thân, Tý, Dậu.

Tuổi Tỵ

Năm Tuất sẽ là thời điểm đáng để tuổi Tỵ cân nhắc chuyện cả đời. Họ cũng có thể nhân năm Thìn để kiếm được người bạn trăm năm. Những người bạn đời lý tưởng của tuổi Tỵ sẽ là tuổi Sửu, Dần, Tuất.

Tuổi Ngọ

 

Năm Dậu là năm đẹp để người tuổi Ngọ dựng vợ gả chồng. Họ có thể tranh thủ cơ hội năm Mão để kiếm tìm bạn đời, chọn lựa các đối tượng phù hợp nhất trong số Dần, Tuất, Mùi bạn nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tuổi Mùi

 

Bạn tuổi Mùi nên xem xét kết hôn vào năm Thân để gia đình luôn êm ấm hạnh phúc nhé. Nếu còn đang độc thân hãy chú ý năm Dần để tìm được một người yêu đích thực. Họ sẽ không là ai khác ngoài tuổi Hợi, Mão, Ngọ đâu.

Tuổi Thân

Năm Mùi có thể là một chọn lựa thích hợp để kết hôn cho tuổi Thân. Họ nên nhân cơ hội năm Sửu để tìm người yêu. Một lựa chọn của trái tim với những người tuổi Tý, Thìn hoặc Mão.

Tuổi Dậu

Nếu đang băn khoăn về thời điểm kết hôn tuổi Dậu có thể cân nhắc đến năm Ngọ bạn nhé. Hơn nữa, có thể để ý hơn đến năm Tý để tìm được một người yêu thương. Người đó có thể là tuổi Tỵ, Sửu hoặc Thìn lắm đấy.

 

Tuổi Tuất

Năm Tỵ sẽ có ngày lành tháng tốt để kết hôn. Có khả năng cao gặp được người thương vào năm Hợi và hãy chú ý hơn đến những người tuổi Dần, Ngọ, Mão xung quanh nhé, biết đâu bạn sẽ tìm được ý trung nhân đó.

Tuổi Hợi

Năm Thìn là thời điểm đẹp cho tuổi Hợi kết hôn. Họ có thể tìm được bạn đời trong số những tuổi Mùi, Mão hay Dần vào năm Tuất đó nhé.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm