Đời sống

Chồng coi tất cả việc nội trợ là của phụ nữ

Chồng chỉ coi công việc kiếm tiền và đưa cho tôi hàng tháng là việc phải làm, còn lại tất cả là việc của phụ nữ.

Mỗi lần say, chồng lại đuổi mẹ con tôi ra khỏi nhà / Tôi và chồng ly hôn nhưng vẫn sống chung nhà

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tôi kém chồng 2 tuổi, chúng tôi đã cưới nhau được 8 năm. Chồng tôi là một người đàn ông gia trưởng, được sinh ra bởi một gia đình cũng có truyền thống gia trưởng. Hồi yêu, có thể do chiều tôi, sợ tôi đòi chia tay nên việc gì anh cũng làm, đến nhà tôi anh vào bếp phụ tôi nấu cơm, nhặt rau, ăn xong lại cùng tôi rửa bát, dọn dẹp nhà cửa.

Nhớ có lần yêu tôi có hỏi anh, sau này lấy nhau rồi, anh có làm những việc đó giúp vợ nữa không, thì anh nói vẫn sẽ làm, chỉ cần vợ vui thì việc gì anh cũng có thể làm giúp tôi.

Vậy mà sau khi đám cưới xong, anh không động chân tay vào bất cứ việc gì khác ngoài việc đi làm kiếm tiền và đưa cho tôi gần hết số thu nhập của anh có. Thời gian đầu sống chung với bố mẹ chồng, mẹ chồng tôi cũng tham gia vào việc nội trợ, lại chưa bận con cái nên tôi thấy chuyện chồng không giúp đỡ việc nhà cũng không sao, hơn nữa, mẹ chồng cũng không muốn anh làm việc đó nên tôi cũng không nhắc nhở.

Nhưng sau 3 năm vợ chồng tôi ra ở riêng, lúc đó đã có một con gái ên 2 tuổi, hai vợ chồng đều đi làm từ sáng đến tối, công việc của tôi cũng bận rộn không kém gì của anh, nhưng tất cả mọi việc từ cho con ăn, đưa đón con đi học về, tắm cho con, đi chợ, nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa... anh đều coi đó là việc của tôi phải làm, chứ không phải việc của anh.

Nhắc nhở thì anh lại khó chịu, rồi có khi cãi nhau chỉ vì việc làm hay không làm việc nhà, có lần anh còn bỏ về nhà mẹ vì tôi giao cho anh rửa bát trong lúc tôi đang cho con ăn. Không biết anh nói gì với mẹ anh, mà bà lao đến nhà tôi, chửi tôi như chửi một đứa trẻ, còn dọa đánh tôi nữa và nói chuyện với bố mẹ tôi, để họ dạy lại tôi.

Hai vợ chồng tôi bây giờ đã có hai đứa con, nhưng ngoài công việc, tôi vẫn một mình lo toan việc nội trợ, đưa đón các con đi học, họa hoằn lắm chồng mới đưa con đi học được một hôm thì tôi phải nhờ vả, rồi nói mãi anh mới chịu làm, còn lại coi đó là việc của vợ.

Với anh, những người đàn ông chấp nhận làm công việc nội trợ là hèn, là không dạy được vợ, để vợ cưỡi lên đầu lên cổ. Còn với tôi, họ lại là những người đàn ông đáng trân trọng, vì biết chia sẻ với vợ.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC