Đời sống

Chồng cũ cấm tôi đưa con về nhà ngoại sau ly hôn

Chồng cũ giành được quyền nuôi con, không cấm tôi thăm cháu nhưng không cho phép tôi đưa cháu đi chơi, thăm ông bà ngoại.

Vừa dúi cho mẹ đẻ được 500 ngàn thì bị em chồng nhìn thấy, tôi chưa kịp thanh minh đã phải kinh ngạc trước phản ứng của cô ấy / Vợ cay đắng phát hiện những việc 'tày trời' chồng làm cho 'em gái đồng hương'

Ảnh: Reader's Digest

Ảnh: Reader's Digest

Năm nay tôi 29 tuổi, có một đời chồng và con trai 2 tuổi. Chồng cũ của tôi không có nghề nghiệp ổn định, lúc làm phụ hồ, lúc giúp mẹ ruột bán quán ăn sáng. Còn tôi có công việc ổn định và kiếm được 10 triệu đồng/tháng. Khi chúng tôi còn chung sống với nhau, gia đình chồng từng giở thói bạo lực, xúc phạm gia đình bố mẹ đẻ của tôi. Vì thế, tôi quyết định ly thân, dọn khỏi nhà chồng và quay trở về nhà bố mẹ ruột. Đến khi đệ đơn ly hôn, gia đình chồng nói rằng tôi là người chủ động bỏ con và tòa án xử cho chồng cũ được quyền nuôi bé. Tôi suy sụp nhưng không kháng cáo vì gia đình chồng cam kết cho tôi được thăm con ít nhất một lần/tuần.

Gia đình chồng cũ và nhà tôi cách nhau 60 km nên tôi chỉ có thể thăm con được một lần vào cuối tuần. Mỗi lần đến gặp con, gia đình chồng đều tỏ thái độ gắt gỏng, bực dọc. Vì khoảng cách 2 nhà xa xôi nên thi thoảng tôi xin phép đón bé về nhà ngoại để bồi đắp thêm tình cảm với con. 3 tháng sau ly hôn, chồng cũ bảo tôi trở về, tiếp tục chung sống để chăm con, nếu không anh ta sẽ ngăn cản tôi được đón bé về nhà ngoại. Tôi không chấp thuận việc về bên chồng cũ, anh ta liền nói tôi được quyền tới thăm nhưng không được phép đưa con đi bất kỳ đâu, thách thức tôi đâm đơn kiện.

Tôi đã đâm đơn giành lại quyền nuôi con nhưng tòa án nói tôi không đủ căn cứ chứng minh chồng cũ không đáp ứng được việc nuôi bé. Tôi rất nhớ, rất muốn gần gũi, nuôi dưỡng con. Tôi nên làm gì đây?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm