Đời sống

Mẹ chồng bảo tôi làm cơm đãi bạn từ xa đến chơi, khi vị khách ấy xuất hiện, cả tôi và người đó sững sờ nhìn nhau

Đã chuẩn bị sẵn một nụ cười dễ mến, ngoan ngoãn nhưng khi vừa nhìn thấy người phụ nữ đó, tôi như bị hóa đá.

Tập giấy mẹ chồng giấu dưới gối khiến tôi quá đau lòng / Nàng dâu nấu canh ngao bị mẹ chồng "nhìn từ đầu đến cuối", dân mạng tranh luận nảy lửa

Tôi sống với chồng cũ 2 năm nhưng vẫn không thể mang thai vì bị tắc vòi trứng. Chồng cũ bắt đầu tìm vợ mới, mẹ chồng cũ thì ra ngoài nói xấu tôi, còn bảo tôi có tư tình với người khác.

Không chịu nổi cảnh sống như vậy, tôi chủ động viết đơn ly hôn. Khổ nỗi bố tôi rất cổ hủ, ông bảo nếu bỏ chồng thì đi nơi khác mà ở, đừng vác mặt về nhà khiến ông xấu hổ. Mẹ tôi cứ khuyên cố gắng chạy chữa thêm, chỉ cần sinh được cháu cho nhà chồng là ổn thỏa. Ý tôi đã quyết, sau ly hôn tôi vào Sài Gòn xây dựng cuộc sống mới.

Ở đây tôi gặp chồng mình bây giờ. Ngay từ đầu tôi có nói rõ với anh bệnh trạng của bản thân nhưng anh cười xòa bảo không phải lo, cần thì làm thụ tinh ống nghiệm. Một điều khiến tôi vô cùng xúc động và biết ơn nữa là, mẹ chồng biết chuyện lại không hề phản đối chúng tôi. Để rồi cưới nhau hơn 1 năm tôi đã đẻ được 2 bé sinh đôi, cuộc sống luôn êm ấm, hạnh phúc. Cho tới giờ các con tôi đã lên 5 tuổi rồi.

Hôm trước mẹ chồng bỗng bảo tôi chuẩn bị cơm tối thịnh soạn, bà có người bạn từ xa tới chơi. Lúc tôi đang nấu nướng trong bếp, mẹ chồng chơi với 2 cháu ở phòng khách thì vị khách kia tới. Tôi bèn rửa tay lên chào hỏi khách của mẹ chồng.

Đã chuẩn bị sẵn một nụ cười dễ mến, ngoan ngoãn nhưng khi vừa nhìn thấy người phụ nữ đó, tôi như bị hóa đá. Bà ấy cũng nhận ra tôi, đôi bên đều sốc lên sốc xuống không thể tin nổi. Có nằm mơ tôi cũng không ngờ được người khách đó lại là mẹ chồng cũ của mình!

Tôi để ý lúc mẹ chồng cũ nhìn thấy 2 bé nhà tôi thì tối sầm mặt lại. (Ảnh minh họa)

Tôi để ý lúc mẹ chồng cũ nhìn thấy 2 bé nhà tôi thì tối sầm mặt lại. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi biết chuyện cũng ngạc nhiên lắm nhưng bà nhanh chóng ổn định lại tâm trạng, xởi lởi giới thiệu với bạn về con dâu và 2 cháu nội. Tôi để ý lúc mẹ chồng cũ nhìn thấy 2 bé nhà tôi thì tối sầm mặt lại.

Đang nấu nướng dở nên tôi phải quay lại bếp. Cố tình nghe lén, tôi thấy mẹ chồng cũ bắt đầu thao thao bất tuyệt về đủ mọi "tội trạng" không hề có của con dâu cũ: "Nghe nói ngày con gái nó chơi bời ghê lắm nên mới vô sinh đấy... Lúc ở nhà tôi vẫn còn không yên phận, có chồng rồi nhưng vẫn bạn bè với đàn ông suồng sã lắm...". Tôi tức vô cùng mà chẳng lẽ lúc đấy lại xông ra ba mặt một lời tay với bà ấy.

Sau đó tôi mới biết mẹ chồng cũ sẽ ở nhờ nhà chồng tôi 3 ngày. Hai bà trước đây từng quen nhau nhưng lâu lắm rồi chẳng liên lạc, hồi đám cưới chúng tôi, mẹ chồng cũng không mời khách. Lần này vào đây có việc cần giải quyết, muốn tiết kiệm tiền khách sạn nên mẹ chồng cũ mới nhớ đến bạn cũ mà thôi.

3 ngày bà ấy ở lại, tôi khó chịu cực kỳ. Giờ bà ấy về rồi mà mẹ chồng chưa tỏ vẻ gì khác lạ với tôi cả. Tôi không biết bà có tin mấy lời kia hay không, muốn hỏi thẳng mà lại ngại quá. Tôi cứ lo nơm nớp mãi, chẳng biết nên làm thế nào cho phải?

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC