Đời sống

Chứng đầy hơi có thể là dấu hiệu của 6 căn bệnh nguy hiểm

Nếu chứng đầy hơi trở thành mãn tính có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm.

Thực đơn cơm chiều: Món ngon dễ ăn / 4 sai lầm nghiêm trọng trong chế độ dinh dưỡng của trẻ mẹ cần biết

Khoảng 10 - 30% dân số bị đầy hơi.Chứng khó tiêu, kỳ kinh nguyệt, táo bón và dị ứng thực phẩm là những nguyên nhân phổ biến nhất gây nên đầy hơi tạm thời.Tuy nhiên, nếu chứng đầy hơi trở thành mãn tính thì nó có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm sau đây:

Nhiễm trùng đường tiết niệu


Ảnh minh họa.

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) có thể khiến bạn cảm thấy thường xuyên muốn đi vệ sinh.Bạn có thể cảm thấy như có áp lực trong bụng, đau bụng hoặc đầy hơi.Ngoài ra bạn còn có thể bị sốt, ớn lạnh, buồn nôn và nôn nhiều lần.

Đầy hơi cũng có thể là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng thận ở mức độ nặng.

Bệnh gan

Những căn bệnh về gan như viêm gan Choặcung thư gan có thể dẫn đến tích tụ chất lỏng và gây đầy hơi.Nếu chứng đầy hơi xuất hiện do bệnh về gan thì bạn có thểcảm thấy mệt mỏi, dễ bị bầm tím hoặc vàng da.Nếu bạn gặp những dấu hiệu này, bạn phải đến gặp bác sĩ.

Bệnh viêm ruột

 

Bệnh viêm ruột (IBD) là một tình trạng viêm chủ yếu ảnh hưởng đến ruột kết và ruột non.Điều này có thể gây ra tiêu chảy, đau bụng và đầy hơi.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mắc bệnh Crohn có nhiều khả năngkhông dung nạp đường vào cơ thể.Không dung nạp Lactose có thể gây ra sự hình thành khí và sau đó có thể dẫn đến đầy hơi.

Viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa là tình trạng viêm các túi nhỏ gọi là túi thừa phát triển dọc theo thành ruột.Triệu chứng là đột ngột đau bụng dưới.Ởchâu Á, cơn đau thường ở phía bên phảitrong khi ởBắc Mỹ và châu Âu, cơm đau ở phía dưới bên trái.

Các triệu chứng khác có thể bao gồmbuồn nôn,tiêu chảy,táo bónvàđầy hơi.

 

Ung thư

Có một số cơ quan nằm ở vùng bụng như tuyến tụy, dạ dày, đại tràng, tử cung và buồng trứng.Nếu ung thư phát triển ở một trong những cơ quan này, nó có thể dẫn đến đầy hơi.Do đó, nếu bạn nhận thấy đầy hơi dai dẳng và kích thước bụng tăng đột ngột thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

Sức khoẻ tâm thần

Khi một người bị căng thẳng mãn tính, các hormone như cortisol có thể được ưu tiên.Trong tình huống này, hormone tiêu hóa không được sản xuất dồi dào có thể dẫn đến chứng khó tiêu và khiến người bệnh cảm thấy đầy hơi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm