Đời sống

Chứng kiến hôn nhân giả dối của bố mẹ, tôi không muốn lấy chồng

Tôi đã trải qua nhiều mối tình nhưng chưa bao giờ tính chuyện kết hôn.

Chồng “vỡ vụn” khi phát giác bị vợ lập mưu rũ bỏ, còn đường hoàng ôm theo tiền “bồi thường” / Lấy hết can đảm thú nhận chuyện ngoại tình, chồng choáng váng nhận lại câu nói này từ vợ

Tôi 32 tuổi, xinh đẹp, có công việc thu nhập tốt. Tôi chỉ thích yêu cho vui, coi kết hôn là chui đầu vào rọ khổ.

Gia đình giục giã, bạn bè làm mai nhiều mối nhưng tôi cứ đủng đỉnh như không. Mọi người nghĩ rằng tôi quen sống sung sướng, ở nhà được bố mẹ chiều chuộng, tiền làm ra chỉ để mua váy, áo, ăn ngon, du lịch, nên chưa muốn bị ràng buộc. Không ai biết nguyên nhân sâu xa là vì tôi rất sợ cảnh chồng con giống như bố mẹ mình.

Ảnh minh họa: Photocase.

Ảnh minh họa: Photocase.

Mẹ tôi là người phụ nữ hết lòng vì chồng con, đảm đang, tháo vát. Bố tôi tính lại đào hoa, từng có thời gian qua lại với người phụ nữ khác khi chị em tôi còn nhỏ. Kể từ khi mẹ tôi phát hiện ra chuyện này, không khí gia đình lúc nào cũng nặng nề. Tôi không biết bố mẹ đã thỏa thuận thế nào sau việc ấy, chỉ biết họ vẫn tiếp tục chung sống nhưng ít khi nói được câu nào tử tế với nhau. Không biết bao lần tôi đã bắt gặp bố nhìn mẹ bằng ánh mắt đầy khinh miệt.

Nhưng những điều ấy chỉ diễn ra trong gia đình. Người ngoài ai cũng vẫn nghĩ bố mẹ tôi hạnh phúc lắm, chị em tôi thì sung sướng khi đầy đủ về cả vật chất lẫn tinh thần.

Tôi thực sự rất sợ sống cảnh gia đình như thế. Bạn bè tôi, nhiều người lập gia đình cũng khốn khổ bởi chồng ngoại tình hay phải lo cáng đáng kinh tế. Tất nhiên, cũng có những đứa có vẻ sung sướng, hạnh phúc. Nhưng tôi tự hỏi, biết đâu, sau cánh cửa nhà họ, mọi sự lại hoàn toàn khác, giống như bố mẹ tôi.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm