Đời sống

Chuối chín quá đừng vội bỏ đi vì chúng có những công dụng tuyệt vời thế này

Nhiều người cho rằng chuối quá chín bị hỏng và ném đi nhưng bạn có biết nó mang lại rất nhiều lợi ích.

Công dụng bất ngờ của vỏ trứng / Những công dụng không ngờ của vỏ kem đánh răng

Chuối quá chín thường có vỏ màu đen hoặc nâu không đẹp mắt khiến nhiều người lầm tưởng và vứt đi. Thế nhưng ít ai biết chúng có khá nhiều lợi ích, hãy xem lý do tại sao bạn không nên bỏ những quả chuối quá chín nhé!

Ngăn các tổn thương tế bào

Đây là lý do tại sao bạn không nên bỏ những quả chuối quá chín

Ảnh minh hoạ.

Chuối quá chín rất giàu chất chống oxy hóa. Ăn chuối quá chín giúp tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa một số bệnh và ngắn các tổn thương tế bào.

Có lợi cho sức khỏe tim mạch

Đây là lý do tại sao bạn không nên bỏ những quả chuối quá chín

Chuối quá chín cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Chuối rất giàu khoáng chất như kali và magiê, giúp kiểm soát huyết áp, ổn định đường huyết. Ăn chuối quá chín cũng làm giảm cholesterol, từ đó ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch.

Dễ tiêu hóa

Đây là lý do tại sao bạn không nên bỏ những quả chuối quá chín

Tinh bột có trong chuối quá chín được chuyển thành đường fructose, sorbitol và chất xơ hòa tan, rất dễ tiêu hóa. Ăn chuối quá chín giúp cơ thể bổ sung được năng lượng ngay lập tức. Người có hệ tiêu hóa yếu nên ăn nhiều chuối quá chín.

 

Giảm nhẹ chứng ợ nóng

Đây là lý do tại sao bạn không nên bỏ những quả chuối quá chín

Chuối quá chín hoạt động như một loại thuốc kháng axit. Hàm lượng trong chuối quá chín sẽ dính vào niêm mạc thực quản bị kích thích, tạo thành một màng áo khoác bảo vệ lớp lót bên trong dạ dày khỏi các axit có hại, giúp giảm nhẹ chứng ợ nóng.

Ngăn ngừa ung thư

Đây là lý do tại sao bạn không nên bỏ những quả chuối quá chín

Một loại chất đặc biệt được hình thành trong vỏ chuối quá chín được gọi là yếu tố hoại tử khối u. Nó hoạt động bằng cách tiêu diệt các gốc tế bào tự do giúp phòng ngừa một số bệnh ung thư, ngăn chặn sự lây lan của ung thư và các tế bào bất thường khác phát triển. Do đó, ăn chuối quá chín có thể ngăn ngừa ung thư.

Giảm đau cơ

Đây là lý do tại sao bạn không nên bỏ những quả chuối quá chín

Hoạt động bình thường của cơ bắp và hệ thần kinh phụ thuộc rất nhiều vào kali. Cơ thể không đủ kali có thể gây chuột rút cơ bắp. Nếu bạn bị đau cơ, thì bạn nên ăn nhiều chuối quá chín hơn. Chuối rất giàu kali, canxi và magiê giúp cơ thể phá vỡ carbs, tạo cơ bắp, giúp giảm đau cơ và chuột rút.

 

- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm