Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách uống trà sữa lành mạnh, không làm tăng cân
Những lợi ích của quả đu đủ với sức khỏe / 5 loại thực phẩm giàu vitamin E hơn cả cà rốt, giúp chị em giữ gìn nhan sắc, sống thọ
Những cốctrà sữalớn đem lại cảm giác hấp dẫn hơn nhưng nó cũng khiến bạn béo nhanh hơn. Cốc càng to lượng calo và đường càng nhiều. Do đó, để thỏa mãn cơn thèm trà sữa mà không muốn cân nặng bị ảnh hưởng, hãy chọn cốc size nhỏ nhất.
Hãy chọn latte thay cho trà sữa thông thườngLatte có thành phần chính làsữa tươikết hợp với cà phê, ca cao hoặc trà không đường. Thức uống này sẽ giúp bạn hấp thụ hết giá trị dinh dưỡng của sữa. Trong khi đó, trà sữa có thành phần cơ bản là kem. Nó chứa nhiều chất béo và có thể gây tắc nghẽn tim mạch, thúc đẩy quá trình hình thành mỡ trong cơ thể.
Latte cũng là loại đồ uống có chứa ít đường hơn so với trà sữa, trà hoa quả, nước ép hoa quả...
Bạn là tín đồ của trà sữa thì chắc chắn sẽ không thể không mê mẩn những hạt trân châu dẻo dai. Sun Yuku - chuyên gia dinh dưỡng người Đài Loan khuyên bạn nên chọn trân châu size to thay vì size mini. Tuy cả hai loại đều có thành phần giống nhau, được ngâm trong nước đường như nhau nhưng với kích thước lớn hơn thì trân châu size to sẽ bám ít nước đường hơn.
Ngoài ra, với cùng một định lượng, số lượng trân to sẽ ít hơn so với lượng trân châu nhỏ trong một cốc trà sữa. Do đó, lượng đường nạp vào cơ thể cũng được giảm đi đôi chút.
Nên giảm lượng trân châu trong ly trà sữaMột số người thích uống trà sữa với thật nhiều trân châu. Tuy nhiên, nó sẽ khiến bạn nhanh béo hơn đấy.
Một ly trà sữa size L có chứa lượng trân châu tương đương với một bát cơm. Còn size M thì khoảng 3/4 bát cơm.
Nếu nghĩ đến vóc dáng của mình, bạn hãy chọncốc trà sữa cỡ nhỏ có ít trân châu. Nó cũng giống cách bạn cắt giảm tinh bột để kiểm soát cân nặng.
Thay đổi lựa chọn topping khi uống trà sữa
Topping là một phần không thể thiếu trong những cốc trà sữa. Ngoài trân châu đen truyền thống, các hãng trà sữa còn bổ sung thêm nhiều loại topping hấp dẫn như kem phô mai, thạch phô mai... Tuy nhiên, những loại topping này có chứa nhiều đường, chất béo và các chất phụ gia không tốt cho sức khỏe. Bạn nên thay thế chúng bằng những loại chứa ít đường hơn như nha đam, trân châu trắng, thạch jelly...
Giảm mức đường trong trà sữaCác nhãn hàng hiện này đều cho khách hàng lựa chọn mức đường trong trà sữa như 0%, 30%, 50%, 70% hay 100%. Bạn nên chủ động giảm lượng đường để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc cân nặng. 0% và 30% đường là mức hợp lý mà bạn nên cân nhắc.
Lưu ý, các loại topping sẽ làm cho đồ uống ngọt hơn nên bạn không cần phải quá lo lắng vì cốc trà sữa của mình sẽ bị nhạt nhẽo đâu nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
CLIP: Cô gái thưởng thức món đặc sản côn trùng sống, khiến nhiều người lạnh gáy