Đời sống

CLIP: Những lợi ích bất ngờ của tỏi không phải ai cũng biết

DNVN - Video dưới đây tổng hợp 30 mẹo vặt với tỏi, hãy cùng "bỏ túi" chúng ngay vì sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống đấy!

8 đối tượng tuyệt đối không được ăn tỏi, cố tình ăn dễ hại gan, mờ mắt, suy nhược ốm yếu / 6 thực phẩm đại kỵ không nấu chung với tỏi nếu không muốn rước bệnh vào người

- Video những lợi ích bất ngờ của tỏi không phải ai cũng biết. Nguồn: Soi sáng.


Tỏi (danh pháp hai phần: Allium sativum) là một loài thực vật thuộc họ Hành, nghĩa là có họ hàng với hành tây, hành ta, hành tím, tỏi tây, v.v... và cũng được con người sử dụng làm gia vị, thuốc, rau như những loài họ hàng của nó.

Tỏi là một trong những cây gia vị dễ trồng, nếu gặp thời tiết thuận lợi sẽ phát triển cực kì nhanh chóng, lợi dụng ưu điểm này, không ít gia đình thành thị đã sử dụng khoảng vườn nhỏ của mình để trồng.

Ảnh minh hoạ: Time Sofindia.

Ảnh: Time Sofindia.

Tỏi được cho là có tính chất kháng sinh và tăng khả năng phòng ngừa ung thư, chống huyết áp cao, mỡ máu ở con người. Ngoài ra, lá tỏi còn được chế biến làm gỏi Việt Nam. Tuy nhiên cần bóc vỏ tỏi và để trong không khí một lát rồi ăn sống thì sẽ có hiệu quả chống ung thư cao hơn. Một số dân tộc trên thế giới tin rằng tỏi giúp họ chống lại ma, quỷ, ma cà rồng.
Như Ngọc (Theo Soi sáng/Wikipedia)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm