Đời sống

Có 1 cách làm rau củ trộn chua cay tuyệt ngon

Chỉ với khoảng 10 phút thực hiện, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ là đã có ngay một món rau củ trộn chua cay giòn ngon cho ngày Tết rồi đấy.

Cách làm bò băm sốt tương lạ miệng trôi cơm / Những loại quả ăn vỏ còn tốt hơn ruột

Nguyên liệu:

4 bẹ bắp cải

1 củ cà rốt

200g củ cải

5g muối

20g dấm trắng

5g đường

100g ớt ngâm chua

Cách làm:

Bước 1

Củ cải trắng, cà rốt bào bỏ vỏ rồi rửa sạch. Thái củ cải, cà rốt thành dạng con chì. Bắp cải rửa sạch thái sợi to bản.

Bước 2

Ớt ngâm thái lát.

Bước 3

Cho bắp cải, cà rốt, củ cải vào bát rồi thêm muối và đường theo tỷ lệ 1:1 rồi trộn đều.

Bước 4

Thêm ớt ngâm vào trộn chung.

Bước 5

Cuối cùng đổ giấm vào trộn đều sau đó ướp khoảng 2 giờ là dùng được.

Mónrau củ trộn chua cay có vị giòn giòn ngọt ngọt của rau củ, lại thấm đều vị chua và cay cay của ớt. Món ăn này đặc biệt ngon miệng và có tác dụng chống ngán. Vì thế, bạn hãy cho món rau củ trộn này vào thực đơn món ngon ngày Tết nhé.

Học ngay cách làm rau củ trộn chua cay chống ngán Tết này - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm