Đời sống

Có 2 điều cấm kỵ khi ăn ngô luộc, nhất là điều kiêng kỵ đầu tiên, nhiều người thường mắc phải

Nhớ nấu chín ngô cùng với vỏ ngô. Vì vỏ ngô có chứa sắc tố tự nhiên và hút nước nên màu ngô luộc sáng hơn, thơm và mềm hơn!

Cô gái Ukraine được ông chủ 'săn đón', cưới về mới biết chồng là thiếu gia 'cực phẩm' / Chuyên gia dọn dẹp dạy một mẹo để giữ cho sàn nhà sạch sẽ mà không cần lau trong một tuần!

Tốt nhất là không nên ăn quá nhiều trong ngày, ngô có thể giúp nhu động đường tiêu hóa và đại tiện, nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa và khiến các chất dinh dưỡng thừa trong cơ thể bị đào thải theo nhu động ruột, sẽ có ảnh hưởng không tốt. Vì vậy, khuyến cáo nên ăn 2 bắp mỗi ngày là đủ.

>> Xem thêm: Mách bạn mẹo nhỏ: Khăn bẩn cỡ nào chỉ cần thêm thứ này, vò xong khăn sẽ sạch như mới, tiết kiệm thời gian và công sức

ngo (1).jpeg 0

Ảnh minh hoạ.

Đối với những bạn có hệ tiêu hóa kém thì tốt nhất không nên ăn ngô, vì ngô là một trong những loại ngũ cốc thô, sẽ làm tăng gánh nặng tiêu hóa cho dạ dày.

>> Xem thêm: Dù lớp cặn của ấm siêu tốc dày hay cứng đến đâu, chỉ cần một thao tác đơn giản, lớp cặn sẽ tự động rơi ra, tiện lợi và tiết kiệm chi phí

ngo (1).jpeg 1

Những thứ không nên ăn cùng ngô:

Kiêng ăn ngô + ốc: ốc có tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, hàm lượng vitamin A cao, trong ngô cũng chứa nhiều vitamin A, ăn hai thứ này với nhau có thể bị thừa vitamin A và ngộ độc.

 

>> Xem thêm: Khi mua nhà dùng lại đồ của chủ cũ có bị xui xẻo không? Câu trả lời vừa giúp bạn tiết kiệm vừa tránh phạm phong thủy

Kiêng kỵ ăn ngô + hàu: Ngô rất giàu lysine, lignin và glutathione, nếu ăn hàu chứa nhiều kẽm sẽ cản trở cơ thể hấp thụ và sử dụng kẽm.

Cấm kỵ ăn ngô + ốc xà cừ: ngô và ốc xà cừ tương khắc với nhau, không thể ăn chung với nhau, thậm chí ăn cùng nhau sẽ gây cảm giác khó chịu.

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về việc ăn thịt gà qua đêm sẽ dễ mắc ung thư?

Luộc ngô với baking soda, ngô sẽ dễ nấu hơn và cũng có thể làm tăng mùi vị của ngô. Nó làm cho ngô ngon hơn khi ra khỏi nồi.

 

Cách luộc ngô

Bước 1: Bắp ngô mua trong thời gian này đều rất tươi, vỏ dày, khi nấu không bị bẩn, bạn có thể bóc hết lớp vỏ ngoài cùng, giữ một vài lớp cuối cùng.

>> Xem thêm: Không chỉ sử dụng dầu gội đầu để gội đầu, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách tìm hiểu những chức năng kỳ diệu này

bắp ngô, luộc ngô, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước 2: Sau khi ngô giữ lớp vỏ cuối cùng, bạn đừng cho ngô vào nồi ngay mà ngâm ngô trong nước 20 phút. Sau khi cho nước vào nồi, chúng ta cho một ít muối và baking soda vào nồi, khuấy đều rồi cho ngô vào.

 

Bước 3: Chỉ cần cho ngô vào và bắt đầu nấu, sau khi nấu xong nhiều bạn sẽ ngâm ngô vào nước, thực ra cách làm này không đúng, nên vớt ra ngay để nguội rồi mới ăn.

bắp ngô, luộc ngô, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Mùa hè là thời điểm thích hợp để ăn ngô, nếu ăn cuối mùa thì hương vị sẽ không còn ngon như bây giờ. Vì vậy, chúng ta nên tận dụng thời gian này và ăn nhiều hơn. Ngô vừa rẻ, vừa ngon, vừa bổ, ai lại không thích?

bắp ngô, luộc ngô, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Lời khuyên:

 

1. Bắp ngô không được bóc hết vỏ và luộc chín. Nên giữ lại một ít vỏ ngô để ngô thơm ngon hơn.

2. Ngâm ngô trong nước trước một lúc, chúng ta có thể thấy ngô không những nhanh chín mà còn ngon hơn.

3. Cho ít muối vàbaking sodavào sẽ giúp ngô ngọt hơn, mùi thơm của ngô cũng đậm hơn.

- Video: Làm thế nào để biết bạn đang ăn thừa muối? Nguồn: Báo Phụ nữ.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm