Có 2 điều cấm kỵ khi ăn ngô luộc, nhất là điều kiêng kỵ đầu tiên, nhiều người thường mắc phải
Cô gái Ukraine được ông chủ 'săn đón', cưới về mới biết chồng là thiếu gia 'cực phẩm' / Chuyên gia dọn dẹp dạy một mẹo để giữ cho sàn nhà sạch sẽ mà không cần lau trong một tuần!
Tốt nhất là không nên ăn quá nhiều trong ngày, ngô có thể giúp nhu động đường tiêu hóa và đại tiện, nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa và khiến các chất dinh dưỡng thừa trong cơ thể bị đào thải theo nhu động ruột, sẽ có ảnh hưởng không tốt. Vì vậy, khuyến cáo nên ăn 2 bắp mỗi ngày là đủ.
>> Xem thêm: Mách bạn mẹo nhỏ: Khăn bẩn cỡ nào chỉ cần thêm thứ này, vò xong khăn sẽ sạch như mới, tiết kiệm thời gian và công sức
Ảnh minh hoạ.
Đối với những bạn có hệ tiêu hóa kém thì tốt nhất không nên ăn ngô, vì ngô là một trong những loại ngũ cốc thô, sẽ làm tăng gánh nặng tiêu hóa cho dạ dày.
Những thứ không nên ăn cùng ngô:
Kiêng ăn ngô + ốc: ốc có tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, hàm lượng vitamin A cao, trong ngô cũng chứa nhiều vitamin A, ăn hai thứ này với nhau có thể bị thừa vitamin A và ngộ độc.
>> Xem thêm: Khi mua nhà dùng lại đồ của chủ cũ có bị xui xẻo không? Câu trả lời vừa giúp bạn tiết kiệm vừa tránh phạm phong thủy
Kiêng kỵ ăn ngô + hàu: Ngô rất giàu lysine, lignin và glutathione, nếu ăn hàu chứa nhiều kẽm sẽ cản trở cơ thể hấp thụ và sử dụng kẽm.
Cấm kỵ ăn ngô + ốc xà cừ: ngô và ốc xà cừ tương khắc với nhau, không thể ăn chung với nhau, thậm chí ăn cùng nhau sẽ gây cảm giác khó chịu.
>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về việc ăn thịt gà qua đêm sẽ dễ mắc ung thư?
Luộc ngô với baking soda, ngô sẽ dễ nấu hơn và cũng có thể làm tăng mùi vị của ngô. Nó làm cho ngô ngon hơn khi ra khỏi nồi.
Cách luộc ngô
Bước 1: Bắp ngô mua trong thời gian này đều rất tươi, vỏ dày, khi nấu không bị bẩn, bạn có thể bóc hết lớp vỏ ngoài cùng, giữ một vài lớp cuối cùng.
Bước 2: Sau khi ngô giữ lớp vỏ cuối cùng, bạn đừng cho ngô vào nồi ngay mà ngâm ngô trong nước 20 phút. Sau khi cho nước vào nồi, chúng ta cho một ít muối và baking soda vào nồi, khuấy đều rồi cho ngô vào.
Bước 3: Chỉ cần cho ngô vào và bắt đầu nấu, sau khi nấu xong nhiều bạn sẽ ngâm ngô vào nước, thực ra cách làm này không đúng, nên vớt ra ngay để nguội rồi mới ăn.
Mùa hè là thời điểm thích hợp để ăn ngô, nếu ăn cuối mùa thì hương vị sẽ không còn ngon như bây giờ. Vì vậy, chúng ta nên tận dụng thời gian này và ăn nhiều hơn. Ngô vừa rẻ, vừa ngon, vừa bổ, ai lại không thích?
Lời khuyên:
1. Bắp ngô không được bóc hết vỏ và luộc chín. Nên giữ lại một ít vỏ ngô để ngô thơm ngon hơn.
2. Ngâm ngô trong nước trước một lúc, chúng ta có thể thấy ngô không những nhanh chín mà còn ngon hơn.
3. Cho ít muối vàbaking sodavào sẽ giúp ngô ngọt hơn, mùi thơm của ngô cũng đậm hơn.
- Video: Làm thế nào để biết bạn đang ăn thừa muối? Nguồn: Báo Phụ nữ.End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến