Đời sống

Khi mua nhà dùng lại đồ của chủ cũ có bị xui xẻo không? Câu trả lời vừa giúp bạn tiết kiệm vừa tránh phạm phong thủy

Người mua nhà thường băn khoăn những đồ dùng đã cũ mà chủ nhà để lại có nên sử dụng hay không.

Thầy phong thủy dặn: Những thứ này chớ cho mượn kẻo tài lộc tiêu tan / Sử dụng nến thơm hợp phong thủy để tiền tài không bị xua đuổi

Ngày nay, việc mua lại căn nhà cũ khá phổ biến, tuy nhiên phải lựa chọn thật cẩn thận từ phong thủy nhà, hướng nhà sao cho phù hợp tuổi, nguồn gốc đất đai và hiện trạng ngôi nhà,...

Ngoài ra, người mua thường băn khoăn những đồ dùng đã cũ mà chủ nhà để lại có nên sử dụng hay không. Nhiều người sợ rằng đồ vật chất lượng không còn tốt, hơn nữa nó mang vận khí của người khác nên vứt bỏ để tránh gây ảnh hưởng đến bản thân.

Tuy nhiên, việc có nên dùng lại đồ cũ không còn tùy thuộc vào việc những món đồ ấy là gì. Nếu thiết bị, đồ dùng mà nếu tiếp tục sử dụng, bạn sẽ tiết kiệm được số tiền đáng kể vì việc mua mới rất tốn kém.

Những thứ chủ cũ để lại mà bạn có thể sử dụng là máy điều hòa nhiệt độ, bình nóng lạnh, bếp, tủ lạnh, tivi, bàn ghế...

Bên cạnh đó có một số thứ dù chưa hư hỏng, bạn cũng nên thay mới:

Đồ thờ cúng

Bàn thờ, đồ thờ đều mang ý nghĩa tinh thần, tâm linh, việc sử dụng chúng thể hiện lòng thành với tổ tiên hay thần linh. Vì vậy không nên dùng lại của gia đình khác, vì hành động đó được coi là biểu hiện bất kính, không thành tâm.

đồ thờ cúng 0

Không nên dùng lại đồ vật liên quan đến việc thờ cúng của gia đình chủ cũ.

Chăn ga gối đệm

Cho dù chăn ga gối đệm mà chủ nhà cũ để lại còn tốt, còn mới, bạn vẫn nên mua mới. Dù chúng đã được giặt giũ, bên trong vẫn có thể ẩn giấu nhiều mầm bệnh, vì các vi sinh vật gây bệnh không thể bị loại trừ hết qua quá trình giặt.

đệm 0

Gương

Trong phong thủy, gương là vật lưu giữ vô số hình ảnh hàng ngày, vì thế chiếc gương đã cũ có chứa hình ảnh chồng chất của gia đình người khác và có thể có những hình ảnh xấu, không may mắn. Vì thế không nên dùng lại gương cũ của chủ nhà cũ.

 

đồ của chủ cũ 3

Đồ dùng nhà bếp, tô chén đũa,...

Tô chén, đũa hay những đồ dùng trong nhà bếp là vật dụng được sử dụng hàng ngày nên có sự gắn bó với con người chủ cũ.

Khi bị chủ vứt bỏ thì những vật dụng này sẽ không còn sinh khí tốt nữa mà sẽ đem lại những điều không may cho người chủ mới. Ngoài ra còn là vấn đề về vệ sinh vì những vật dụng này rất dễ để lại mầm bệnh, vi khuẩn.

đồ của chủ cũ 2

Cây, hoa trang trí trong nhà

 

Mỗi chậu cây, lọ hoa trong nhà đều có ý nghĩa phong thủy riêng. Nếu chủ nhà cũ đã dọn đi lâu ngày, cây hoa dù còn tươi hay héo thì nhất định phải bỏ đi ngay, bởi chúng khi được mua về là do phù hợp với tuổi của chủ nhà cũ, với phong thủy ngôi nhà nhưng nay đã đổi chủ thì không còn tác dụng nữa mà ngược lại có thể không hợp với mệnh của chủ mới.

đồ của chủ cũ 4

Chổi, cây lau nhà cũ

Chổi hay cây lau nhà dùng để quét đi những bụi bẩn, những xui xẻo trong ngôi nhà vì thế để lại chổi của chủ cũ trong nhà đồng nghĩa với việc giữ lại nhưng vết bẩn, không may. Vì thế tuyệt đối không dùng lại chổi hay cây lau nhà của chủ cũ.

đồ của chủ cũ 0

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm