Đời sống

Có 4 người con nhưng ngày cô ruột nằm viện thì chỉ mình tôi chăm sóc, khi cô xuất viện, tôi bàng hoàng nhìn các em đòi chia tài sản

Suốt một tuần cô tôi nằm viện thì chẳng có người con nào đến chăm sóc. Thế mà ngày xuất viện các em đến đông đủ và yêu cầu cô tôi giao tài sản.

Vợ chồng có 6 biểu hiện này, tốt nhất nên ly hôn / Vợ chồng có 4 biểu hiện này, buông tay càng sớm càng tốt

Mẹ thường kể là ngày tôi còn nhỏ, cô ruột quý tôi nhất, có gì ngon cũng dành dụm cho. Cô tôilấy chồng sớm nên 4 người con của cô đều lớn tuổi hơn tôi. Mẹ bảo cô tôi khổ lắm, chồng mất sớm, một mình tần tảo nuôi các em ăn học đàng hoàng. Cả khu phố chẳng ai mạnh mẽ được như cô. Các con của cô đều lập gia đình cả rồi và không ai ở chung với cô, các em ở ngay phường bên cạnh.

Mỗi khi kể về cô, mẹ tôi luôn dành những từ ngưỡng mộ và khâm phục nhất cho người em chồng này. Chính vì thế tôi quý cô ruột như mẹ đẻ vậy. Sau khi lấy chồng, tôi mua được căn nhà gần bên cạnh nhà cô. Mỗi khi có việc bận, tôi thường gửi hai con qua cho cô trông coi. Có đồ gì ngon tôi đều biếu cô, vậy nên tình cảm của hai cô cháu ngày càng gắn bó hơn.

Hai tuần trước cô bị nhồi máu cơ tim, may có tôi phát hiện kịp thời và đưa đi cấp cứu. Các con của cô cũng đến thăm một lúc, rồi mọi người nói nhờ tôi chăm sóc giúp, còn họ phải đi làm cho kịp giờ.

Nhà có 4 người con, thế nhưng ngày cô ruột nằm viện thì chỉ có tôi chăm sóc, để rồi ngày xuất viện tôi nhận được quả đắng - Ảnh 1.

Thậm chí em họ còn bảo nếu tôi cầm cuốn sổ thì đưa ngay ra đừng để mất tình cảm anh em. Ảnh minh họa.

Thương cô không có ai ở bên nên tôi cắt phép chăm sóc cô, còn chồng tôi vừa đi làm vừa đưa đón các con đi học. Cô nằm viện một tuần, tối nào các em cũng vào thăm nhưng không ai chịu ngủ với cô một đêm. Nhìn mọi người tị nạnh nhau chuyện chăm sóc cô mà tôi chán nản nên bảo họ về hết, một mình tôi ở lại bệnh viện với cô cũng được.

Ngày cô xuất viện trở về nhà, một trong 4 người em họ yêu cầu cô tôi đưa cuốn sổ đỏ của ngôi nhà cho em ấy giữ. Thế nhưng cô tôi nhất định không chịu đưa và nói: "Suốt thời gian nằm viện mẹ mới hiểu được tình cảm của các con. Các con chỉ biết lo cho gia đình mình, chẳng ai quan tâm đến mẹ già. Còn cuốn sổ đỏ, mẹ sẽ cất ở nơi không ai biết được, để xem từ giờ trở đi, đứa nào ăn ở biết điều với mẹ thì mới được quyền thừa kế".

Cô vừa nói xong thì các em đổ dồn ánh mắt nghi ngờ về phía tôi. Thậm chí em họ còn bảo nếu tôi cầm cuốn sổ thì đưa ngay ra đừng để mất tình cảm anh em. Tôi thề là không có cầm và cô cũng khẳng định không đưa cho tôi.

Dù các em tạo rất nhiều áp lực bắt cô tôi giao sổ nhưng cô không chịu đưa cho ai. Mấy hôm nay các em thay nhau đến nhờ tôi khuyên bảo cô vì sợ cô đột quỵ, ra đi lúc nào không hay, cuốn sổ cất kỹ không tìm thấy thì lại phí hoài. Nhìn thấy gia đình cô mâu thuẫn vì miếng đất 200m2 mà tôi đau lòng. Theo mọi người tôi có nên khuyên cô giao sổ cho các em sớm để gia đình được bình yên không?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC