Đời sống

Cô gái kết hôn với chính mình, thách thức kỳ vọng hôn nhân trước tuổi 30 ở phụ nữ

Với quyết tâm thách thức kỳ vọng của xã hội về việc phụ nữ nên kết hôn trước tuổi 30, Patricia Christine (Úc) lựa chọn kết hôn với chính mình ở tuổi 28.

Vừa đăng ký kết hôn, tôi sững sờ khi vợ tiết lộ bí mật có con riêng và đã sang tên ngôi nhà cho đứa trẻ ấy / Phụ nữ kết hôn với 1 trong 4 con giáp nam này cả đời không lo thiếu tiền, ngồi mát ăn bát vàng

Năm 2013, Patricia Christine đến từ Sydney, Úc kết thúc chuyện tình với bạn trai sau lễ đính hôn khi cô nhận ra kết hôn với anh sẽ là một sai lầm.

Năm 2020, khi đã 28 tuổi, Patricia vẫn độc thân và quyết định cam kết tương lai với tình yêu bản thân và sự trưởng thành ở mình. Ngày 30 tháng 5 năm 2020, hôn lễ của Christine với chính mình được cử hành ở công viên địa phương.

Cô gái kết hôn với chính mình, thách thức kỳ vọng hôn nhân tuổi 30 ở phụ nữ - Ảnh 1.

Patricia Christine, 29 tuổi ở Úc

Patricia Christine đã dành hàng tuần để lên kế hoạch cho đám cưới. Cô mua cho mình nhẫn, hoa cưới và váy cưới với tổng chi phí chỉ 92 AUD (hơn 1,5 triệu đồng). Christine chia sẻ việc tự kết hôn để thể hiện tình yêu bản thân mà cô hy vọng sẽ giúp phụ nữ biết giá trị của chính mình, bất kể tình trạng quan hệ tình cảm như thế nào.

"Tôi muốn thách thức những kỳ vọng của xã hội và cho phụ nữ thấy rằng mối quan hệ quan trọng nhất mà chúng ta có là với chính mình. Chúng ta tìm kiếm cả cuộc đời để đưa ra tuyên bố quan trọng với người khác nhưng chúng ta lại không làm điều đó cho chính mình trước" - Christine chia sẻ về việc kết hôn với chính mình.

Trong hôn lễ, Christine đi cùng với 9 người bạn thân đến công viên địa phương, nơi các khách mời nói về tầm quan trọng của tình yêu bản thân. Cô thề nguyện với chính mình trong hôn lễ đầy cảm xúc với các tuân thủ về giãn cách kéo dài 30 phút.

Christine hứa sẽ yêu bản thân bất chấp những sai lầm cô đã mắc phải trong cuộc sống, và cam kết tin tưởng vào bản thân để theo đuổi ước mơ của mình.

Sau buổi lễ, khách mời ăn mừng bằng một bữa ăn ngoài trời giản dị.

 

Patricia Christine kết hôn với chính mình, thách thức kỳ vọng của xã hội về việc phụ nữ nên kết hôn trước khi bước sang tuổi 30

Cô Christine đã chia sẻ ngày trọng đại của mình trên Instagram, bắt đầu một loạt bài đăng với bức ảnh chiếc nhẫn đơn giản với một viên kim cương.

Mặc dù những bức ảnh của Christine đa số đều nhận được bình luận xúc động từ bạn bè và gia đình, nhưng không phải ai cũng ủng hộ quyết định của cô. Khi kết hôn với bản thân, Patricia muốn chứng minh rằng bạn không cần phải kết hôn, có sự nghiệp, gia đình và con cái ở tuổi 30. Những lý tưởng xã hội này ảnh hưởng nặng nề đến quyết định của cô, nhưng đó không phải mọi người ai cũng nghĩ như vậy. Một số người bình luận mỉa mai về hôn lễ của Christine, nhưng cô vẫn tin tưởng với quyết định của mình.

Dù đã kết hôn với chính mình, Christine vẫn không loại trừ khả năng sẽ tìm được một nửa thích hợp trong tương lai. Christine cho biết cô tin rằng tập trung vào bản thân mình sẽ giúp cô thành công hơn trong tình yêu khi tìm được người phù hợp.

Trên thế giới, chuyện phụ nữ kết hôn với chính mình không phải là điều hiếm thấy. Theo Metro đưa tin, Karen Reed, 51 tuổi, một phụ nữ ở Port Talbot (Anh) đã kết hôn với chính mình vào năm 2010 với mong muốn khẳng định đám cưới là hành động thể hiện tình yêu với bản thân và "trao quyền cho phụ nữ". Tháng 2 năm nay, theo Daily Mail, Meg Taylor Morrison, 35 tuổi, sống ở bang Georgia (Mỹ) cũng đã kết hôn với chính mình sau khi chia tay bạn trai bốn tháng trước ngày cưới.

 

Trước đó, hồi cuối năm 2017, trang BBC có bài viết đưa tin về xu hướng phụ nữ tự kết hôn với chính mình, phổ biến ở các nước từ Nhật đến Italy, Úc, Anh hay Mỹ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm