Đời sống

Có miếng ba chỉ ngon, cho thêm củ này vào nấu ăn càng sướng miệng

Kết hợp hai thứ thực phẩm này với nhau, đảm bảo mâm cơm tối ngon như ăn nhà hàng.

Cách nấu canh chua cá quả thơm ngon đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ / Những lưu ý khi ăn trứng vịt lộn

Thịt ba chỉ hầm khoai tây

Nguyên liệu

300-400g thịt ba chỉ

Vài củ khoai tây

Hành lá một ít, củ hành khô

Gia vị cần thiết: Muối, mắm, đường, hạt tiêu, dầu điều,...

Cách làm

Bước 1: Thịt mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với chút muối, đường, hạt tiêu khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho bớt nhựa. Sau đó rửa sạch lại rồi vớt ra để ráo nước.Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

ba_chi_ham_khoai_tay
Ảnh minh họa.

Bước 3: Cho dầu điều vào đun nóng để tạo màu, sau đó cho hành vào phi thơm rồi cho thịt vào xào săn lại.

Cho thêm chút nước mắm vào nồi thịt đến khi nồi thịt sôi thì hạ nhỏ lửa. Đun thêm khoảng 6- 8 phút thì cho khoai tây vào đun cùng. Thêm chút nước mắm vào nồi thịt, đến khi nồi thịt sôi thì hạ nhỏ lửa. Đun thêm khoảng 6 đến 8 phút thì cho khoai tây vào đun cùng

Bước 4: Thêm chút nước lạnh vào sao cho xâm xấp mặt thịt là được. Tiếp tục đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Nếu có bọt, bạn hãy hớt bọt để nước kho trong hơn.

Bước 5: Đun đến khi gần cạn nước, thịt và khoai tây có màu vàng đẹp mắt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Thêm chút hành lá vào rồi tắt bếp.

Hay bạn có thể thử món thịt ba chỉ kho nấm, đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho mùa đông lạnh đấy

 

Nguyên liệu

300g thịt ba chỉ

200g nấm rơm

Hành củ, vài nhánh hành lá

Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối

Cách làm

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ. Khi kho với nấm rơm, bạn thái thịt nhỏ hơn một chút so với các món kho khác, dài nhỏ cỡ 2 đốt ngón tay trỏ là được.

 

Bước 2: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt ba chỉ với chút bột nêm, tiêu, nước màu dừa, chút xíu đường, nước hàng kho thịt và hành khô băm nhỏ ở trên để khoảng 15-20 phút. Bước 4: Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước pha chút muối khoảng 20 phút cho nấm sạch, trắng. Nếu có nước vo gạo bạn sử dụng ngâm nấm là tốt nhât. Sau đó, vớt nấm ra rổ.

ba_chi_kho_nam

Bước 5: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo săn. Khi thịt săn lại, bạn thêm khoảng 1/2 chén nước sôi vào nồi, kho nhỏ lửa khoảng 1-15 phút. Trong quá trình kho, các bạn dùng đũa thỉnh thoảng đảo đều để miếng thịt được ngấm gia vị sẽ đậm hơn.

Bước 6: Đun đến khi nước gần cạn thì cho nấm rơm vào, đảo đều khoảng 5-7 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, rắc hành lá lên trên.

Lưu ý, tùy vào bạn muốn ăn thịt mềm hay không thì tăng giảm thời gian kho tùy ý nhưng nấm rơm nên kho trong thời gian khoảng 10 phút để nấm được ngấm gia vị và vẫn giữ được độ ngọt thanh, không bị quắt.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm