Có món bánh ngon ngất ngây làm chẳng cần lò nướng, cả nhà tôi ai cũng mê mẩn
Thiếu nữ xinh đẹp, sở hữu 'góc nghiêng cực phẩm' / 6 quan niệm sai lầm khi ăn hoa quả thường gặp
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bánh này:
- 1 bịch bánh Sampa (hay còn gọi là Lady Fingers)
- 480g kem phô mai (creamcheese)
- 250g kem tươi loại heavy cream
- 135g đường
- 3 trái xoài chín
- 100ml nước ép xoài
Phần thạch phủ phía trên bánh:
- 220ml nước ép xoài
- 30g gelatin
- 120ml nước sôi
- 15ml rượu Rhum (tùy thích)
Bước 1
Chuẩn bị một khuôn đế rời - hay còn gọi là Spring-form. Nhúng từng chiếc bánh Sampa vào nước ép xoài, sau đó xếp bánh dọc thành khuôn và kín đáy khuôn. Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ, để lạnh.
Bước 2
Cho kem phô mai và đường vào tô, đánh đều. Kem tươi để lạnh, dùng máy đánh bông cứng.
Bước 2a
Trộn phần kem tươi vào kem phô mai bạn đã đánh đến khi có được một hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 2b
Đổ phần xoài đã cắt miếng vuông nhỏ vào, trộn đều.
Bước 3
Trút toàn bộ phần kem vào khuôn đã có sẵn bánh Sampa, dàn đều rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4
Cho nước ép xoài ra một tô vừa, thêm gelatin, để khoảng 1 phút thì thêm rượu Rhum và nước sôi vào, khuấy nhẹ nhàng trong khoảng 1 phút cho gelatin tan hoàn toàn. Để khoảng 15 phút cho hỗn hợp nguội bớt.
Bước 5
Đổ hỗn hợp nước ép xoài lên bề mặt bánh qua một cái thìa úp ngược để hỗn hợp phủ đều mặt bánh. Sau đó cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1h là có thể dùng được. Nếu chưa dùng ngay bạn lại để xuống ngăn mát để giữ bánh lạnh nhé!
Bước 6
Trước khi ăn bạn tháo bánh khỏi khuôn, bơm kem tươi rồi trang trí thêm với lá bạc hà hoặc các miếng xoài cắt nhỏ tùy thích.
Như vậy dù không có lò nướng bạn vẫn có thể trổ tài làm được những chiếc bánh với chất lượng tuyệt hảo đãi cả nhà vào dịp cuối tuần!
Với thành phần bánh là những nguyên liệu hảo hạng, bạn sẽ có đượcmón bánhvới vị ngon đẳng cấp, béo mịn mà không hề ngán ngấy bởi vị xoài chua ngọt thanh nhẹ rất dễ chịu.
Bạn cũng có thể thay phần đáy bánh Sampa bằng bánh bông lan cuộn hoặc bông lan thường tùy thích và sáng tạo ra nhiều kiểu trang trí với dấu ấn cá nhân của mình!
Chúc bạn thành công với món bánh làm nhanh - ăn ngon này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được