Đời sống

Có món canh ăn đến đâu mát ngọt đến đấy, tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, bạn đã biết?

Món canh sườn nấu với tảo biển có vị mát ngọt đặc trưng và mang đến vô số tác dụng cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là trong những ngày mùa hè. Bạn hãy nấu ngay nhé.

Bữa tối chỉ cần món mướp nhồi thịt hấp thì vừa mát vừa ngọt lại chẳng sợ béo! / Ngày hè nấu cơm chỉ cần 2 món này cũng đủ ngon rồi

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món canh này:

500g thịt sườn lợn

80g tảo biển khô (tìm mua ở các siêu thị)

1 mẩu gừng nhỏ

4 lít nước

2 thìa cà phê muối

Hành lá

Chế biến:

Canh tảo biển nấu sườn, ăn đến đâu ngọt mát đến đấy - Ảnh 1.

Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi cho sườn và hành lá vào trụng khoảng 2 đến 3 phút. Vớt sườn ra và rửa sạch lại với nước.

Canh tảo biển nấu sườn, ăn đến đâu ngọt mát đến đấy - Ảnh 2.

Tảo biển ngâm nước cho mềm rồi cắt thành miếng nhỏ. Gừng cạo vỏ, đập dập. Cho sườn, tảo biển, gừng, muối và nước vào nồi áp suất. Đun từ 5 đến 10 phút hoặc đến khi thấy sườn mềm theo ý thích là được. Múc canh ra bát và thưởng thức thôi.

 

Thành phẩm:

Tảo biển được mệnh danh là "siêu thực phẩm" vì trong nó chứa đầy khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Món canh tảo biển nấu sườn lợn có vị ngọt thanh từ sườn và tảo biển nên cực kì thơm ngon. Thời tiết nắng nóng mà bữa cơm cả nhà có món này thì đảm bảo ăn đến đâu ngọt mát đến đấy!

1 copy 15

Chúc bạn thành công và nấu được món canh thật ngon nhé!

Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm