Bữa tối chỉ cần món mướp nhồi thịt hấp thì vừa mát vừa ngọt lại chẳng sợ béo!
Hễ hè tới là nhà tôi tuần nào cũng có món chè vừa ngon vừa đẹp này! / Chỉ 1 món tôm xào rau củ ăn với cơm thoải mái yên tâm đủ chất mà vẫn thật nhanh gọn
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mướp nhồi thịt hấp:
1 quả mướp
100g thịt nạc
4 tép tỏi băm nhỏ
1 mẩu gừng băm nhỏ
30ml nước tương
Vài hạt kỉ tử (tùy thích)
Một ít muối, đường, bột bắp
Chế biến:
Thịt băm nhỏ rồi thêm tỏi gừng băm vào trộn đều, tiếp đó cho nước tương, muối, đường và chút bột bắp vào trộn chung.
Mướp gọt vỏ rửa sạch rồi thái khúc, dùng thìa nhỏ múc bớt phần ruột mướp ra.
Nhồi thịt đã trộn vào mướp, thêm hạt kỉ tử lên trên tùy thích.
Xếp mướp nhồi thịt vào đĩa rồi cho vào nồi hấp.
Đun sôi nước và hấp khoảng 20 phút là chín.
Thành phẩm:
Mướp nhồi thịt hấp là một món ăn dễ làm lại có vị ngọt thanh mát. Ăn vào mùa hè thì chuẩn ngon luôn. Món ăn đặc biệt không sử dụng dầu mỡ nên bạn có thể ăn món này nhiều mà không lo tăng cân đâu nhé!
Chúc bạn thành công và có món mướp nhồi thịt hấp thật ngon nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn