Bữa tối chỉ cần món mướp nhồi thịt hấp thì vừa mát vừa ngọt lại chẳng sợ béo!
Hễ hè tới là nhà tôi tuần nào cũng có món chè vừa ngon vừa đẹp này! / Chỉ 1 món tôm xào rau củ ăn với cơm thoải mái yên tâm đủ chất mà vẫn thật nhanh gọn
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mướp nhồi thịt hấp:
1 quả mướp
100g thịt nạc
4 tép tỏi băm nhỏ
1 mẩu gừng băm nhỏ
30ml nước tương
Vài hạt kỉ tử (tùy thích)
Một ít muối, đường, bột bắp
Chế biến:
Thịt băm nhỏ rồi thêm tỏi gừng băm vào trộn đều, tiếp đó cho nước tương, muối, đường và chút bột bắp vào trộn chung.
Mướp gọt vỏ rửa sạch rồi thái khúc, dùng thìa nhỏ múc bớt phần ruột mướp ra.
Nhồi thịt đã trộn vào mướp, thêm hạt kỉ tử lên trên tùy thích.
Xếp mướp nhồi thịt vào đĩa rồi cho vào nồi hấp.
Đun sôi nước và hấp khoảng 20 phút là chín.
Thành phẩm:
Mướp nhồi thịt hấp là một món ăn dễ làm lại có vị ngọt thanh mát. Ăn vào mùa hè thì chuẩn ngon luôn. Món ăn đặc biệt không sử dụng dầu mỡ nên bạn có thể ăn món này nhiều mà không lo tăng cân đâu nhé!
Chúc bạn thành công và có món mướp nhồi thịt hấp thật ngon nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần