Đời sống

Có nên che cục nóng điều hòa khi trời mưa: Nhiều người không biết đáp án, thợ điện lâu năm trả lời

Nhiều gia đình lắp cục nóng điều hòa ngoài trời nhưng không biết liệu bộ phận này có cần che chắn để bảo vệ trước tác động của nắng mưa hay không.

Không chỉ quả, vỏ măng cụt cũng đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ / Trộn bột giặt với giấm trắng, giải quyết được nhiều vấn đề, nhiều người tiếc hùi hụi vì đến giờ này mới biết

Hiện nay, cục nóng điều hòa được sản xuất với chất lượng và hiệu suất làm việc cao, có thể chống chọi với điều kiện thời tiết bên ngoài. Tuy nhiên, thời tiết khắc nhiệt và việc không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ là nguyên nhân khiến cục nóng của máy điều hòa bị hư hỏng.

Về cơ bản, cục nóng điều hòa có chức năng giải phóng nhiệt hấp thụ trong phòng ra ngoài môi trường. Do đó, nó bắt buộc phải lắp đặt ở bên ngoài.

cuc-nong-co-can-che-chan-01

Ảnh minh họa.

Theo một chuyên viên về máy lạnh và điều hòa, cục nóng có thể chịu được mưa, thậm chí là lượng mưa lớn và không dễ bị hư hỏng. Tuy nhiên, người dùng cần phải lắp cục nóng đúng vị trí, tức là không lắp quá thấp, quá gần mặt đất để tránh tình trạng ngập nước khiến điều hòa không hoạt động được.

cuc-nong-co-can-che-chan-03

Việc che chắn cục nóng điều hòa quá kín sẽ khiến khả năng làm lạnh của máy bị giảm và thiết bị tiêu thụ lượng điện năng lớn hơn.

Tốt nhất khi lắp đặt, bạn cần tạo một khoảng không gian thoáng xung quanh cục nóng. Không cần thiết phải bảo vệ bộ phận này quá cẩn thận. Điều này cho phép không khí lưu thông tốt hơn, ngăn việc đọng hơi ẩm từ đó tránh được tình trạng hỏng hóc của các bộ phận quan trong bên trong cục nóng.

Khi trời mưa, bạn vẫn có thể sử dụng điều hòa bình thường. Việc này sẽ giúp hút bớt độ ẩm ở trong nhà, tạo cảm giác thoải mái.

cuc-nong-co-can-che-chan-02

Lưu ý, tránh lắp cục nóng ở những nơi dễ bị vướng lá cây hoặc nơi tập trung nhiều côn trùng để tránh tình trạng dị vật bị hút vào trong máy trong quá trình quạt hoạt động và làm hư hỏng thiết bị.

 

Tránh lắp cục nóng ở những nơi có gió thổi thẳng trực tiếp vì như vậy sẽ gây ra sức cản lớn đối với quạt, gây lãng phí điện năng.

Tránh để cục nóng đối diện với các thiết bị điện tử, nhất là cục nóng của điều hòa khác.Cục nóng nên lắp cách tường tối thiểu 5cm, khoảng cách hai bên hông của máy tối thiểu là 25cm/bên. Khoảng cách giữa máy và tường đối diện tối thiểu là 60cm.

Cục nóng cần đặt thấp hơn cục lạnh. Nếu cục nóng để ở vị trí cao hơn cục lạnh thì cần phải yêu cầu nhân viên kỹ thuật thiết kế bẫy dầu cho tốt. Khoảng cách cao hơn giữa hai bộ phận này là không quá 8 mét. Đường ống giữa cục nóng và cục lạnh cũng không nên quá dài, khoảng 3-7 mét là được.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm