Đời sống

Cổ nhân dạy: 3 không hỏi, 4 không ăn, 5 không chạm, đời người làm được may mắn vô biên

Thứ nhất là chiếc rìu của thợ mộc, chiếc kéo của thợ may, con dao của bậc thầy cạo râu. Ở đây ý chỉ rằng đây là những công cụ kiếm cơm của những người lao động, họ dựa vào vật dụng này để chăm lo, nuôi sống vợ con.

Cổ nhân dạy 4 tuyệt chiêu đối phó với tiểu nhân, học được sẽ thọ ích cả đời / Cổ nhân dạy: 9 đạo lý nhân sinh vượt trên cả phong thủy

Ba không hỏi

1. Không nên hỏi về tuổi tác: Tuyệt đối không nên hỏi về tuổi tác, không phải chỉ ở nước ngoài mà ở Việt Nam thì người ta cũng rất kiêng kỵ hỏi tuổi. Đặc biệt là phụ nữ, họ sẽ cảm thấy rất tối kỵ vì họ sẽ cảm thấy bạn đang nhạo báng họ. Ở các nước theo đạo hội thì câu hỏi này rất kỵ, vì những người theo đạo hồi họ theo đuổi sự trường thọ.

2. Không nên hỏi mức thu nhập: Nguồn thu nhập của mỗi người đều là chuyện bí mật riêng tư. Thường rất nhiều người gặp gỡ nhau là đều tò mò hỏi han về mức thu nhập của bạn bè, đồng nghiệp. Nhưng tuyệt đối bạn không nên, như vậy họ cảm giác bạn đang tò mò quá sâu vào đời sống riêng của họ, mặt khác họ cũng không còn cảm tình với bạn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm
 

3. Đừng hỏi về xuất thân của người khác: Mỗi người sinh ra không có quyền chọn lựa cha mẹ hay quê hương. Vậy nên khi bạn hỏi về xuất thân sẽ khiến cho họ cảm giác bạn không tôn trọng họ.

Bốn không ăn

1. Không ăn thịt chó: Chó là loài vật trung thành, là bạn của con người. Chó sống rất gần gũi với con người. Nó còn thông minh lanh lợi khi biết giữ nhà, vậy nên không nên ăn thịt chó.

2. Không nên cá đối, bởi chúng chính là loài hiếu thảo: Người xưa có kể lại rằng: Cá đối nhỏ thà hy sinh bản thân bơi vào miệng của cá đối mẹ để chúng lấp đầy cơn đói. Vậy nên không nên ăn thịt nó.

3. Không nên ăn thịt bò: Từ xưa con bò là biểu tượng sức mạnh trong lao động, con bò giúp đỡ con người trong việc đồng ác, vậy nên đừng ăn thịt bò.

4. Không ăn thịt chim nhạn: Chim nhạn là loài chim vô cùng chung thủy, nếu như con đực hoặc con cái chết thì con còn lại sẽ sống một mình đến già.

Năm không chạm

22

Thứ nhất là chiếc rìu của thợ mộc, chiếc kéo của thợ may, con dao của bậc thầy cạo râu. Ở đây ý chỉ rằng đây là những công cụ kiếm cơm của những người lao động, họ dựa vào vật dụng này để chăm lo, nuôi sống vợ con, cha mẹ già. Đặc biệt, những dụng cụ trên đều sắc bén, không cẩn thận, người bị thương là bạn.

Không nên động vào hành lý của bọn côn đồ, bạn hãy nhớ rằng những người côn đồ có cuộc sống đơn độc, họ không phải lo lắng. Khi đi đâu họ thường mang vật giá trị nhất của mình, chính vì vậy nếu bạn lỡ chạm vào thì họ sẽ cư xử vô cùng thô lỗ với bạn.

Không nên chạm vào thắt lưng của phụ nữ: Đây chính là điều quan trọng của người phụ nữ vậy nên người khác giới không nên tùy tiện động vào. Khi bạn lỡ chạm vào người phụ nữ thì đây được cho là hành vi thiếu tôn trọng họ nên tuyệt đối không được chạm vào lưng phụ nữ.

Theo Truy Nguyệt/Khỏe & Đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC