Đời sống

Cổ nhân dạy: Gia đình hòa thuận là gốc rễ, người nhà bất hòa, gia đình ắt lụi bại

Con người cần gia đình cũng như cây cần nước để sống. Thượng đế tạo ra gia đình để con người không đơn độc trong cuộc sống. Có lúc buồn có lúc vui đều ở bên cạnh nhau để an ủi, chăm sóc. Gia đình hòa thuận cũng giống như nền tảng của ngôi nhà vậy.

Cổ nhân dạy: 2 việc dễ khiến phong thủy gia đình suy bại, 3 đời chìm trong nghèo túng / Cổ nhân dạy: Sa cơ lỡ vận đừng bi lụy, trời sinh ta ắt có chỗ dùng

Dành tâm trạng tốt nhất cho người ngoài nhưng lại dành tâm trạng xấu nhất cho người nhà

Người nhà chính là những người thân thiết nhất với chúng ta, cũng là người mà chúng ta nói chuyện chẳng cần nề hà hay kiêng dè gì cả.

Lúc nào chúng ta quan tâm đến giao tình khi đối mặt với bạn bè, sẽ lưu ý chừng mực của cấp dưới khi đối mặt với cấp trên. Nhưng điều ngu ngốc nhất của chúng ta là đi dành hết tâm trạng tốt cho người lạ nhưng lại dành tâm trạng xấu nhất cho người nhà.

Người thân thiết cũng là người mà chúng ta làm tổn thương nhất

Tâm trạng có thể truyền nhiễm lẫn nhau, mang sự buồn bực ở công ty về nhà và biến gia đình trở thành thùng rác. Cứ như vậy, thời gian lâu dần trong nhà sẽ chẳng còn nghe tiếng cười nói đùa giỡn nữa.

Cho nên, mỗi ngày khi về nhà, mỗi người hãy bỏ qua hết phiền não của bản thân. Chỉ có như vậy thì gia đình mới càng hạnh phúc êm ấm được.

Người ta vẫn thường nói, phía sau người đàn ông thành công chính là có một người phụ nữ giỏi giang. Đây chính là điều quan trọng của gia đình ổn định, cuộc sống hòa thuận bên nhau.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lắng nghe bằng cả hai tai

Đôi tai là nơi tiếp nhận những lời giải thích và lý lẽ của người khác. Nếu bạn không chân thành lắng nghe đối phương bằng cả hai tai thì khả năng bạn sẽ bị ấm ức rất là cao.

Ngược lại khi chịu khó lắng nghe người khác thì bạn cũng sẽ nắm được những khía cạnh khác của vấn đề. Khi đã nắm được lý do vì sao đôi bên lại có mâu thuẫn thì từ đó có cách giải pháp dung hòa hoặc giải quyết các mâu thuẫn.

Học cách quên đi

gia-dinh-1-0910
Ảnh minh họa

Muốn mâu thuẫn không quá lớn thì bạn nhất định phải học cách quên đi những lỗi lầm cũng như xích mích trước đây với các thành viên khác. Thay vì cứ ôm khư khư những tức tối vì một mâu thuẫn nào đó trong quá khứ thì chỉ làm khổ bạn mà thôi. Trong cuộc sống đầy những lo toan như này thì hãy biết thả lỏng cơ thể, tâm hồn để bản thân vui tươi hơn.

Gia đình hòa thuận, cũng giống như một nền tảng của ngôi nhà vậy

Trong bất kỳ thời đại nào thì gia đình cũng chính là nền tảng quan trọng nhất. Nền tảng có vững chãi thì mọi giông bão mới có thể vượt qua được.

Con người cần gia đình cũng như cây cần nước để sống. Thượng đế tạo ra gia đình để con người không đơn độc trong cuộc sống. Có lúc buồn có lúc vui đều ở bên cạnh nhau để an ủi, chăm sóc. Gia đình hòa thuận cũng giống như nền tảng của ngôi nhà vậy. Chỉ có nền tảng vững chãi thì người trong nhà mới có khả năng đón nhận giông bão.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC