Đời sống

Cố nhân dạy: Muốn biến lòng người là tiểu nhân hay quân tử, chỉ cần dùng 2 phép thử sau

Sống ở đời, không ai có thể hiểu rõ người khác ngay từ lần đầu gặp mặt. Muốn biết lòng dạ họ tiểu nhân hay quân tử, chỉ cần dùng đến 2 phép thử sau.

Phật dạy 3 điều làm tốt để thu phục lòng người / Phật dạy: Sang năm mới, 2 chữ quan trọng nhất cần phải lĩnh ngộ để mang lại may mắn, xua tan xui xẻo

Lòng người đen hay sáng cần phải có thời gian

Cố nhân có câu: lòng người như sông sâu biển rộng, khó đoán vô thường. Tâm người trong hay bẩn, sẽ bộc lộ dần theo thời gian. Bởi không ai có thể sống trong lớp vỏ giả tạo cả cuộc đời. Chiếc mặt nạ giả dối cuối cùng sẽ rơi ra, để lộ bản ngã thật sự của chính họ.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Nếu bản chất xấu xa sẽ không thể mãi giả làm người tốt. Bởi lòng tốt của họ là có tư lợi, muốn thả con săn sắt bắt con cá rô. Hôm nay bạn cho họ một, thì ngày mai bạn buộc phải trả họ gấp mười. Nếu bản chất lòng người tốt đẹp, theo thời gian chân, thiện, mỹ sẽ dần bộc lộ. Có thể bình thường họ lạnh lùng, nhưng khi bạn gặp nguy khốn sẽ ra tay giúp đỡ mà không cần hồi đáp.

Tham lam hay ngay thẳng phải dùng đến tiền tài

Trên đời này, tiền bạc là thứ đáng sợ nhất. Vì danh vọng mà lừa thầy phản bạn. Vì tài sản mà bán đứng anh em. Vì tư lợi trước mắt mà đâm sau lưng tri kỷ. Trái tim con người là thứ không thể nhìn thấu, lòng tham không đáy có thể bị che đậy sau nụ cười ngây thơ.

Chẳng ai biết được, hôm nay kẻ cười nói vui vẻ với mình, hôm sau đã lừa mình tay trắng. Nếu nhìn lầm người, đừng trách ta mù quáng mà mất niềm tin vào cuộc sống. Chẳng qua người kia đã mù quáng chạy theo tư lợi, mà không nhìn rõ tấm lòng hành thiện tích đức của ta. Họ làm vậy là tự giảm phúc đức của họ. Việc ta làm là gia tăng độ khí cho chính ta.

anh 204

Làm người, phải biết nhẫn nhịn. Đừng vì bị phản bội mà trở nên phẫn uất. Đừng vì bất công mà cho phép bản thân có quyền nhúng chàm. Hãy sống như đất, dù người ta rải lên đó nước thơm, sữa thơm, hay nước tiểu hôi thối, cũng bình thản tiếp nhận.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC