Đời sống

Có tiền chưa hẳn đã sang, phụ nữ muốn trở nên cao quý, có khí chất cần phải có ít nhất 3 điều này

Tiền không phải thứ làm nên sự cao quý của một người phụ nữ. Một người phụ nữ có cao quý hay không, có khí chất hay không, mấu chốt nằm ở 3 điều này.

6 điểm giúp nhìn thấu một người dù họ có giỏi che đậy đến đâu / Làm thế nào để 'hiểu thấu lòng dạ một người?'

Tự tin, kiêu hãnh nhưng không kiêu căng

Phụ nữ có khí chất, trước hết phải là người tự tin vào chính mình. Dù không xinh đẹp nổi bật nhưng thần thái thì chắc chắn rất riêng biệt, vì tự tin rồi tự khắc sẽ trở nên thu hút. Ngược lại, phụ nữ dù xinh đẹp thế nào, nhưng không thể thấy mình đẹp, tin mình quyến rũ thì cũng không thể là đại diện cho cái đẹp được.

Phụ nữ có khí chất, tự khắc sẽ trở nên kiêu hãnh. Nhưng kiêu hãnh khác kiêu ngạo. Kiêu hãnh khi tự hào về bản thân, tự tin với chính mình, luôn nỗ lực không ngừng. Còn kiêu ngạo chính là quá xem trọng bản thân mà khinh thường người khác.

Ảnh minh họa.

Lương thiện, bao dung

Lương thiện luôn tạo nên cốt cách quý giá ở phụ nữ. Một trái tim thiện lương luôn hơn hẳn vẻ bề ngoài mỹ miều hay dáng vóc quý phái sang giàu. Lương thiện không thể mua được bằng tiền, thiện lương cũng không thể chỉ giả vờ mà có. Và hãy nhớ, cách hành xử với người xung quanh mới là thước đo đúng đắn sự cao quý của một người phụ nữ.

Phụ nữ lương thiện hay bao dung hay không, cứ nhìn cách họ cư xử với người khác. Từ tấm lòng và nhân phẩm bên trong sẽ khoác lên người phụ nữ khí chất thu hút. Đây là lý do nhiều phụ nữ dù có sắc đẹp, có tiền của nhưng vẫn không hề có khí chất cao quý.

Có tiền chưa hẳn đã sang, phụ nữ muốn trở nên cao quý, có khí chất phải có 3 điều này - Ảnh 2

Vẻ đẹp trí tuệ

Phụ nữ muốn xinh đẹp ngoại hình, có thể nhờ đến son phấn, thẩm mỹ, quần áo. Nhưng vẻ đẹp từ trí tuệ, sự thông minh vốn không thể nhờ điều gì hay giả vờ được. Sự khôn khéo phải từ bẩm sinh, từ sự cố gắng học hỏi lâu dài và bền bỉ, từ sự trải nghiệm đủ vững vàng. Và không phải người phụ nữ nào cũng đủ kiên nhẫn để tôi luyện vẻ đẹp trí tuệ này. Vì đó là cả một quá trình rèn giũa từ trình độ, nhận thức đến cách đối nhân xử thế.

Phụ nữ khôn ngoan luôn biết mềm mỏng trong ứng xử, mềm nắn rắn buông đúng lúc. Dù là chuyện ngoài xã hội hay là chuyện trong nhà, họ đều được lòng người khác. Đây là kiểu phụ nữ có sắc đẹp trí tuệ, khiến ai cũng phải nể trọng và yêu quý.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC