Đời sống

Cơm chiều thêm hấp dẫn với món canh cua rau mồng tơi

Canh cua vị thanh, tính hàn rất tốt cho sức khỏe bạn nên nấu thường xuyên cho gia đình.

Bàng hoàng phát hiện sếp gạ gẫm vợ sắp cưới / Con dâu nằm xem tivi để bố chồng nấu cơm, đến khi ăn cơm, bố tôi vừa chê trách thì chị dâu bật lại một câu khiến cả nhà choáng váng

Đối với mỗi gia đình Việt thì trong bữa cơm ngày hè không thể thiếu cà muối và canh cua. Canh cua là món ngon dễ ăn, dễ làm lại tốt cho sức khỏe. Nấu canh cua sao cho ngon, đậm đà hương vị cũng là vấn đề khiến nhiều chị em lo lắng. Hãy cùng học theo cách dưới đây nhé:

Nguyên liệu

Cơm chiều thêm hấp dẫn với món canh cua rau mồng tơi

Ảnh minh họa.

0,5kg cua đồng

1 bó rau mồng tơi, 1 bó rau đay, 1 quả mướp hương

Dầu ăn, muối, hạt nêm

1 thìa nhỏ mắm tôm (nếu thích)

Đầu tiên các bạn rửa sạch cua, các loại rau. Sau đó, cho cua vào 1 cái cối giả nhỏ, thêm tí muối. Sau đó, hòa phần thịt cua đã giả nhỏ vào khoảng 1 lít nước, bóp nhuyễn để phần thịt cua được ra hết. Lọc qua rây để bỏ đi phần vỏ cứng của cua.

 

Thái nhỏ rau đay và rau mồng tơi cỡ 1cm. Mướp bổ đôi theo chiều dọc rồi xắt miếng chéo.

Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Bạn cần canh để khi nước cua sôi không bị trào ra ngoài.

Khi nước cua sôi, thịt đã đóng bánh, từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào, nêm gia vị vừa ăn, có thể cho thêm 1 thìa mắm tôm.

Chưng gạch cua: cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào chưng cho dậy mùi thơm và có màu vàng. Khi canh cua vừa chín tới thì trút gạch vào nồi canh, đợi khi sôi đều thì tắt bếp, múc canh ra tô lớn.

Thành phẩm: Món canh cua rau đay, mồng tơi ăn nóng vô cùng hấp dẫn, bạn có thể ăn kèm với cà pháo mắm tôm và thịt luộc thì trên cả tuyệt vời.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm