Đời sống

Cơm nguội thừa đừng vội đổ đi, làm cơm nắm kiểu này cả nhà tấm tắc 'may quá không bỏ'

Đôi khi lỡ tay nấu quá nhiều cơm, đổ đi thật lãng phí. Vậy phải làm thế nào đây.

Xui xẻo ập đến, muốn tránh cũng khó nếu gặp những dấu hiệu này, hãy thật cẩn thận / 3 kiểu tóc xoăn đuôi dài luôn là "chân ái" của giới làm đẹp

Cơm viên chiên phô mai chính là đáp án mà mọi bà nội trợ đều cần. Vừa tận dụng được phần cơm không ăn hết, vừa có được món ănhấp dẫn chỉ với vài bước chế biến.

Nguyên liệu:

- 1 bát cơm trắng, 1 quả trứng gà, 2 nhánh mùi tây, ½ củ cà rốt, 20gr phô mai mozzarella, gia vị.

Ảnh minh họa.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phô mai xắt nhỏ. Cà rốt bào mỏng thành sợi. Mùi tây thái nhỏ.

Cơm nguội thừa đừng vội đổ đi, làm cơm nắm kiểu này cả nhà tấm tắc 'may quá không bỏ' - Ảnh 2

Bước 2: Trộn nguyên liệu

 

Trộn cơm, cà rốt, mùi tây, trứng với 1 lượng gia vị thích hợp. Đổ phô mai vào hỗn hợp, tiếp tục trộn đều.

Cơm nguội thừa đừng vội đổ đi, làm cơm nắm kiểu này cả nhà tấm tắc 'may quá không bỏ' - Ảnh 3

Cơm nguội thừa đừng vội đổ đi, làm cơm nắm kiểu này cả nhà tấm tắc 'may quá không bỏ' - Ảnh 4

Bước 3: Nặn cơm

Nặn hỗn hợp cơm thành những viên tròn nhỏ có đường kính khoảng 3cm.

 

Cơm nguội thừa đừng vội đổ đi, làm cơm nắm kiểu này cả nhà tấm tắc 'may quá không bỏ' - Ảnh 5

Bước 4: Chiên cơm

Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi hoặc chảo sâu lòng. Đun sôi dầu và bỏ cơm viên vào nồi, chiên ngập dầu. Chiên đến khi viên cơm chuyển màu vàng nâu, vớt ra để ráo dầu.

Với món ăn này, bạn có thể thêm các phụ liệu như rong biển, các loại rau mềm tùy thích. Có thể thay cơm nếp bằng cơm trắng thông thường với cách chế biến tương tự.

Cơm nguội thừa đừng vội đổ đi, làm cơm nắm kiểu này cả nhà tấm tắc 'may quá không bỏ' - Ảnh 6

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm