Đời sống

Con dâu bầu thèm tôm hùm, mẹ chồng vét sạch túi mua còn bảo: Đợi mẹ nhận lương mua tiếp!

Hôm trước được nghỉ làm, tôi cùng mẹ đi chợ. Chẳng hiểu sao đi qua cửa hàng hải sản, nhìn thấy bể tôm hùm của người ta mắt tôi cứ dán chặt, không sao rời đi được.

Chỉ có 5 triệu để lo cho 2 con học ở Hà Nội, bà mẹ này tìm ra giải pháp “0 đồng” giúp con học giỏi mà không tốn / Ngày nào cũng xây xẩm mặt mày, muốn ói mửa vì mùi nước hoa nồng nặc của đồng nghiệp

Nhà chồng tôi ở ngoại thành, gia đình anh không khá giả lắm lại đông chị em. Trên chồng có 2 chị gái, dưới là một cậu em trai nữa giờ vẫn đang học đại học chưa ra trường. Bố mẹ chồng tôi hiền lành, tình cảm.

Tôi còn nhớ ngày đầu về ra mắt, bà đã nắm tay tôi bảo:

“Về làm dâu đừng có chê nhà bác nghèo đấy”.

Hồi chưa là dâu con trong nhà thỉnh thoảng mẹ lại gửi bánh tẻ, bánh nếp cho tôi ăn. Lúc hai đứa ngỏ ý muốn cưới bà đồng ý luôn. Đích thân mẹ chồng lên quê tôi đặt vấn đề với đằng gái, hôm ăn hỏi, bên nhà tôi chỉ xin 10 triệu tiền thách cưới nhưng bà tự bỏ thêm 10 triệu vào cho đầy đặn.

Con dâu bầu thèm tôm hùm, mẹ chồng vét sạch túi mua còn bảo: Đợi mẹ nhận lương mua tiếp! - 1

Bố mẹ chồng tôi hiền lành, tình cảm lắm. (Ảnh minh họa)

Về làm dâu rồi, ngày nào trước lúc tôi đi làm bà đều hỏi:

“Nay muốn ăn gì chiều mẹ nấu”.

Tối về bà đã bày sẵn cơm canh tươm tất rồi, tôi chỉ việc ngồi vào ăn, bát còn phải tranh mới được rửa.

Lúc biết sắp có cháu nội, bà chăm bẵm tôi từng li từng tí. Đến chuyện mua váy bầu bà cũng đưa con dâu đi chọn, còn dặn đi dặn lại người bán hàng:

“Lấy cho con bé cái nào chất mát để mặc cho thoải mái”.

 

Hôm trước được nghỉ làm, tôi cùng mẹ đi chợ. Chẳng hiểu sao đi qua cửa hàng hải sản, nhìn thấy bể tôm hùm của người ta mắt tôi cứ dán chặt, không sao rời đi được. Cảm giác thèm ăn tới chảy hết nước miếng nhưng biết là tôm đắt nên tôi chỉ dám đứng nhìn. Mẹ chồng tôi nhìn thấy, bà cười bảo:

“Con muốn ăn tôm này hả?”.

Tôi trả lời trong tiếng cười ngượng:

“Đó là tôm của nhà giàu. Mình chỉ nhìn thôi mẹ ạ”.

Mẹ tôi nghe vậy cũng cười theo. Sau đấy 2 mẹ con dắt nhau đi mua sắmtiếp, vừa đi vừa kể chuyện, hôm sau về tôi cũng không còn nhớ tới mấy con tôm hùm kia nữa.

 

Thế mà hôm sau tôi đi làm về tắm rửa xong xuống thấy mẹ chồng dọn cơm ra bàn, ngoài các món thì có một đĩa tôm hùm hấp đỏ au đặt ở giữa. Tôi xuýt xoa:

“Ôi, tôm hùm ở đâu mà ngon thế mẹ?”.

“Thấy con bảo thèm nên mẹ mua về hấp đấy. Nào ngồi xuống ăn đi không nguội hết”.

Con dâu bầu thèm tôm hùm, mẹ chồng vét sạch túi mua còn bảo: Đợi mẹ nhận lương mua tiếp! - 2

Khi tôi có bầu, mẹ chồng chăm hết mực, vét sạch túi mua tôm hùm cho con dâu ăn.(Ảnh minh họa)

 

Nhìn mẹ chồng bóc tôm bỏ vào bát mình mà tôi ứa nước mắt, gắp cho bà một miếng nhưng mẹ cứ chối đây đẩy:

“Mẹ không thích hải sản, con ăn đi kẻo nguội. Nếu vẫn thèm thì cố đợi sang tháng nhận lương hưu mẹ sẽ mua nữa cho ăn. Quan trọng nhất là sức khỏe, con thèm ăn gì cứ nói với mẹ, mẹ sẽ mua cho. Con ăn được là sẽ khỏe, cháu mẹ sau này chào đời cũng cứng cáp, dễ nuôi hơn”.

Nghĩ thương bà quá, cả đời đã biết miếng tôm hùm là thế nào. Con dâu bầu vừa kêu thèm liền vét túi mua ngay. Còn ai tuyệt vời giống như mẹ chồng tôi nữa không các chị?

Vì sao bạn lại thèm ăn khi mang thai?

Cảm giác thèm ăn khi mang thai là những khao khát dường như không thể vượt qua đối với của các loại thực phẩm mà bạn thậm chí có thể không bao giờ nghĩ tới ăn!

 

Không ai thực sự biết tại sao cảm giác thèm ăn khi mang thai xảy ra, mặc dù có những giả thuyết cho rằng nó đại diện cho một số chất dinh dưỡng mà người mẹ có thể bị thiếu - và thèm ăn là cách cơ thể yêu cầu những gì nó cần.

Nhiều chuyên gia nói rằng vị giác của chúng ta thực sự đóng một vai trò trong cách chúng ta giải thích nhu cầu của cơ thể. Các nghiên cứu chỉ ra rằng lượng hormone cao trong thai kỳ có thể làm thay đổi cả khứu giác của người phụ nữ. Vì vậy, một số loại thực phẩm và mùi có thể không chỉ hấp dẫn hơn mà trong một số trường hợp còn gây khó chịu hơn, một vấn đề thường diễn ra như là sự chán ghét thức ăn khi mang thai.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm