Cơm là phần ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của các gia đình. Tuy nhiên, để nấu cơm được ngon, thơm và hấp dẫn thì cần có bí quyết riêng, nhất là khiến cơm có hương vị tươi mát của trái cây. Đây cũng là hành động của một nàng dâu khiến mẹ chồng cũng phải khen tới tấp vì độ khéo léo, đảm đang.
Bí quyết bất ngờ ở đây chính là việc sử dụng chuối trong khi nấu cơm. Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc loại quả này thì có liên quan gì đến việc bạn nấu một nồi cơm. Quả thực, chuối luôn được biết đến là loại trái cây bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt, chuối có mùi thơm rất đặc trưng, tươi mát, dễ kích thích vị giác. Nếu cơm mà có mùi chuối chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn nhiều.
Cách nấu cơm có vị chuối rất đơn giản, chị em tham khảo nhé:
Chuẩn bị:
- Gạo, 1 quả chuối tiêu chín, xíu dầu ăn
Cách làm:
- Gạo vo sạch. Lưu ý, bạn chỉ việc vo khoảng 2 lần, không còn thấy bọt bẩn nổi lên nữa là được. Vo gạo nhiều vô tình làm mất đi lớp cám bên ngoài hạt gạo, mà lớp cám này chứa rất nhiều dinh dưỡng. Mất lớp tinh bột này đi, mùi thơm của hạt gạo cũng mất đi nhiều. Không chỉ thế, hạt gạo bị "chai" đi, do đó, cơm thường bị khô hơn là bạn chỉ vo gạo khoảng 2 lần.
Sau khi vo gạo xong, nên ngâm gạo trong nước từ20-30 phút. Mục đích là làm cho hạt gạo hấp thụnước, căng tròn và tăng mùi thơm cho hạt gạo, cơm cũng dẻo hơn. Nhưng bước này bị nhiều người bỏ qua vì nghĩ không cần thiết nhưng thực tế nó lại rất quan trọng. Nếu quên, bạn có thể thử lại vào lần nấu cơm tới.
- Cho gạo vào nồi cơm điện, thêm lượng nước phù hợp với loại gạo mình nấu.
- Đậy vung lại, bật chế độ nấu cho đến khi chín. Khi cơm chín sẽ tỏa ra mùi chuối thơm lừng, hạt mềm và bóng. Với những bé lười ăn cơm, chắc chắn cũng phải thích mê mùi cơm hấp dẫn này!
Chúc các bạn thành công!