Đời sống

Con dâu muốn mang tro cốt của mẹ đẻ về nhà chồng cho tiện chăm nom thì mẹ chồng làm ngay điều bất ngờ

Đã đi lấy chồng là không được thờ mẹ đẻ dù nhà chồng đang ở có là nhà thuê, nhà tự mua được đi chăng nữa. Rằng là con gái không được ăn cơm nhà chồng thờ bố mẹ đẻ.

Bị thần Tài "gạch sổ", 3 con giáp liên tục vướng họa thị phi, tài lộc giảm sút, đen đủi đủ đường / Nhan sắc thay đổi của ‘thiên thần Đan Mạch’ sau 6 năm nổi tiếng

Em lấy chồng được hơn 3 năm rồi ạ. Gia đình chồng cách gia đình nhà đẻ em cả trăm cây số. Từ ngày lấy chồng, vợ chồng em tuy không sống cùng bố mẹ chồng nhưng cũng sống gần nhà anh vài bước chân. Bố mẹ anh mua cho chúng em mảnh đất 40m2 và xây cho căn nhà cấp 4 ở. Từ đó sau cưới, chúng em có nhà ở riêng luôn.

Cuộc sống làm dâu nhà chồng của em khá thoải mái. Em cũng được bố mẹ chồng và các anh chị nhà chồng rất quý mến. Bởi hàng ngày em cũng hết lòng chăm lo cho gia đình riêng và hiếu nghĩa với bố mẹ anh. Nói chung, em chưa có bất cứ mâu thuẫn nào lớn với gia đình. Vậy mà chỉ sau 1 sự kiện đã khiến gia đình em có phần đang bị rạn vỡ.

Em đề xuất được mang tro cốt của mẹ đẻ em về chôn ở khu mộ gia đình nhà chồng ở nghĩa trang gần nhà cho tiện hương khói hàng ngày mà nhà chồng em nhất quyết không chịu. Ảnh minh họa.

Em đề xuất được mang tro cốt của mẹ đẻ em về chôn ở khu mộ gia đình nhà chồng ở nghĩa trang gần nhà cho tiện hương khói hàng ngày mà nhà chồng em nhất quyết không chịu. Ảnh minh họa.

Nguyên nhân là do em đề xuất được mang tro cốt của mẹ đẻ em về chôn ở khu mộ gia đình nhà chồng ở nghĩa trang gần nhà cho tiện hương khói hàng ngày mà nhà chồng em nhất quyết không chịu.

Cách đây khoảng 1 tháng, mẹ đẻ của em bị ung thư phổi và qua đời. Nhà em bố cũng đã đi bước nữa từ ngày em còn nhỏ. Nhà chỉ có 3 mẹ con sống với nhau. Em đi lấy chồng còn em gái em cũng lấy chồng xa tận Hải dương. Vì thế hàng ngày chỉ có mình mẹ em ở quê. Thỉnh thoảng xót ruột, cuối tuần dù đường sá xa xôi em cũng cố 1-2 tuần lại chạy xe về thăm bà.

Sau khi mẹ mất, em có hỏa táng bà. Ngày lấy tro cốt bà, chồng em gợi ý bảo mang tro cốt của mẹ vợ về quê chồng chôn cùng khu mộ nhà chồng cho tiện chăm sóc, thờ cúng. Anh bảo em phải nói ra đề nghị này với nhà chồng để mọi người cùng xem xét.

Nhưng khi em vừa đề xuất ý định này của 2 vợ chồng thì ngay lập tức đã bị bố mẹ chồng rồi anh chị em họ hàng nhà chồng mắng cho té tát. Họ bảo họ không đồng ý cho bất cứ ai được mang tro cốt của bên đằng ngoại vào khu mộ của nhà chồng.

Họ cũng nói điều này tương đương với việc đã đi lấy chồng là không được thờ mẹ đẻ dù nhà chồng đang ở có là nhà thuê, nhà tự mua được đi chăng nữa. Rằng là con gái không được ăn cơm nhà chồng thờ bố mẹ đẻ.

lay chong2
Nhà chồng không đồng ý cho bất cứ ai được mang tro cốt của bên đằng ngoại vào khu mộ của nhà chồng. Ảnh minh họa.

Sau khi bị nhà anh nói um lên thì em đành phải thôi ngay ý định này. Em lại phải về quê mình để tìm mua đất chôn tro cốt của mẹ đẻ ở quê. Nhưng từ ngày chôn mẹ ở quê xa, thật sự có quá nhiều bất tiên. Việc thờ phụng mẹ ở nhà em vẫn cố hương khói mỗi tuần hoặc nhờ cô ruột sống ở bên cạnh sang quét dọn hộ.

 

Chưa kể, em là con gái trưởng trong nhà, sau ngày mẹ mất, em lại lấy chồng ở xa nữa, em không biết phân công sao cho 2 chị em có thể chịu trách nhiệm hương khói cho bên nhà nội, bên nhà ngoại của bố mẹ được để không sợ mất giỗ tổ tiên?.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm