Đời sống

Con lười ăn rau, mẹ có ngay món ức gà viên đảm bảo con ăn thun thút

Ức gà viên rau của thật sự là một món ăn có hương vị tuyệt vời.

Đừng dại dột mà ăn trứng gà kiểu này kẻo "cõng bệnh" về người, nguy hiểm rình rập ngay cạnh / Thói quen đặc biệt nghiêm trọng khi ăn trứng gà "biến" chúng thành thuốc độc

Ức gà còn chứa nhiềukhoáng chất và vitamin B, cũnggiàu axit amin rất có lợi có sức khỏe con người. Trong các món ăn cho béchế biến từ ức gà thì thịt ức gà viên rau củ chính là một gợi ý hayđấy!

Con lười ăn rau, mẹ có ngay món ức gà viên đảm  bảo con ăn thun thút - 1

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

300g ức gà

30g bông cải xanh

Nửa củ cà rốt

50g hạt ngô ngọt

 

Tinh bột ngô, muối, tinh chất gà, hạt tiêu

Con lười ăn rau, mẹ có ngay món ức gà viên đảm  bảo con ăn thun thút - 2

Cách làm:

- Xay nhuyễnthịt ức gà. Cắt nhỏ bông cải xanh và và rốt rồi để riêng.

- Cho chút nước vào nồi đun sôi. Thêm ngô ngọt, bông cải xanh và cà rốt thái nhỏ vào, đun sôi lại nước.

 

-Cho ngô, bông cải xanh và cà rốt đã được luộc quavào ức gà, sau đó thêm 1 muỗng tinh bột ngô, một chút muối, ít tinh chất gà và hạt tiêu cho vừa ăn.

- Dùng đũa khuấy đều.

Con lười ăn rau, mẹ có ngay món ức gà viên đảm  bảo con ăn thun thút - 3

- Xoa chút dầu ăn lên tay, lấy thịt ức gà nặn thành viên tròn vừa ăn.

- Cho các viên thịt vào chảo đã được làm nóng trước(loại chảochuyên dùng làm món thịt viên).

 

Con lười ăn rau, mẹ có ngay món ức gà viên đảm  bảo con ăn thun thút - 4

- Chiên trên lửa nhỏ, lật đều các mặt cho tới khi thịt viên chín.

Con lười ăn rau, mẹ có ngay món ức gà viên đảm  bảo con ăn thun thút - 5

- Cho thịt viên ra đĩa, rưới một chút sốt cà chua và nước sốt salad lên trên.

Con lười ăn rau, mẹ có ngay món ức gà viên đảm  bảo con ăn thun thút - 6

Lưu ý:

 

- Vì món thịt viên này có ít tinh bột nên độ kết dính không cao. Chính vì vậy ở bước trộn thịt, hãy khuấy thịt thật kĩ để tăng sự kết dính cho món thịt viên.

Con lười ăn rau, mẹ có ngay món ức gà viên đảm  bảo con ăn thun thút - 7

- Nếu không thoa dầu ăn lên tay trước khi nặn thịt viên, tay bạn sẽ dễ bị dính thịt.

- Khi chiên không cho dầu và chiên ở nhiệt độ thấp. Nếu không có chảo chuyên dụng, bạn có thể nấu chín thịt viên với một chút nước. Nhưng với phương pháp ấy, thịt viên sẽ không có độ giòn như chiên.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm