Đời sống

Thói quen đặc biệt nghiêm trọng khi ăn trứng gà "biến" chúng thành thuốc độc

Thói quen đặc biệt nghiêm trọng khi ăn trứng gà "biến" chúng thành thuốc độc - nhiều người mắc mà chẳng thể ngờ tới.

Mẹo chiên trứng thơm ngon, vàng ươm bắt mắt / Mách bạn mẹ chọn trứng gà ngon, 10 quả trúng cả 10

trung-ga
Ảnh minh họa.

Nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, trứng gà cũng là một món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên nhiều người không biết rằng thói quen ăn trứng gà của mình có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Sai lầm khi chế biến và ăn

Theo bác sĩ Thuận Linh, chị em nội trợ thường hay mắc phải các sai lầm khi chế biến và ăn trứng gà như: luộc trứng gà quá lâu, hâm lại trứng gà, ăn trứng gà sống hoặc chưa nấu chín.

Luộc trứng gà quá lâu

“Trứng gà có nhiều cách chế biến, trong đó, luộc sẽ đảm bảo chất dinh dưỡng, hạn chế mất vitamin và khoáng chất. Đồng thời, luộc cũng là cách giúp hấp thu tốt nhất (gần như 100%) dưỡng chất. Nhưng, trứng cần phải luộc chín tới và không quá lâu. Bởi, trứng luộc quá lâu dễ làm protein bị biến chất, ảnh hưởng tới sức khỏe”, bác sĩ Linh cho biết.

Ngoài ra, trứng đã luộc chín không nên bỏ vào tủ lạnh.

Ăn trứng sống hoặc lòng đào

- Trứng gà sống chứa các protein có kết cấu hóa học chặt chẽ. Khi ăn, cơ thể con người sẽ không thể hấp thu được protein. Đồng thời, gây ức chế cho trung khu thần kinh, giảm chức năng của tuyến nước bọt, dịch vị dạ dày và ruột.

- Trứng gà lòng đào chứa 2 hợp chất khó phân giải cùng số lượng đáng kể vi khuẩn chưa bị tiêu diệt khiến cơ thể không hấp thu protein, gây chứng khó tiêu, thậm chí bị tiêu chảy.

Ăn trứng gà và đường

Trứng gà cho thêm được và được chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra một chất “tiêu diệt” các axit aminh có lợi chơ cơ thể. Hơn nữa, chất này làm máu đông, khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ gây nên mối nguy hại tiềm tàng, khiến máu trong cơ thể dễ bị đông đặc.

Trứng gà và mì chính

Khi được chế biến với nhiệt độ cao, hàm lượng cao natri clorua và amoniac có trong trứng gà sẽ tạo nên vị tươi ngon đặc trưng, rất hấp dẫn của loại thực phẩm này. Nếu cho thêm mì chính sẽ làm ảnh hưởng không tốt cho hương vị và độ dinh dưỡng của trướng gà.

Ăn trứng với sữa và sữa đậu nành

Trong sữa đậu nành có chứa protein thực vật, chất béo, carbohydrate, chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin, khoáng chất… có bổ dưỡng rất tốt. Sữa đậu nành còn chứa chất ức chế trypsin, có thể ức chế hoạt động của con người, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ protein trong cơ thể người. Nếu ăn trứng cùng với uống sữa đậu nành thì protein trong trứng có thể kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trình phân hủy protein bị cản trở và làm giảm tỷ lệ hấp thụ protein trong cơ thể.

trung-ga1

Vỏ trứng màu sẫm hơn có tỉ lệ dinh dưỡng cao hơn?

Nhưng các phân tích cho thấy, giá trị dinh dưỡng của trứng không phụ thuộc vào màu của vỏ trứng.

Tuy nhiên theo đánh giá chung, lòng trắng trứng dày và đặc hơn sẽ có hàm lượng protein cao hơn, lòng đỏ trứng màu sẫm hơn thì giá trị dinh dưỡng tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC