Còn mắc phải sai lầm này khi nấu rau coi chừng nguy hiểm
Không phải thịt gà, đây mới là loại thịt bổ gấp 9 lần, được ví như 'thuốc bổ thượng phẩm' / Nếu mê cơm rang bạn nhất định không nên bỏ qua công thức cực ngon này
Nấu xong không ăn ngay
![]() |
Bạn phảiăn rau ngay sau khiđã xào xong. |
Sau khi nấu, rau sẽ mất đi khoảng 15% lượng vitamin và các chất dinh dưỡng. Lượng dưỡng chất này sẽ mất dần theo thời gian khoảng 25% sau 30 phút và 75% sau 1 giờ. Khi nấu xong, rau dễ rơi vào vòng tấn công của vi khuẩn, mầm bệnh gây biến chất và ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cắt rau trước khi rửa
Thói quen sai lầm khi chế biến rau là việc cắt rau trước khi rửa. Vitamin có trong rau tồn tại ở dạng nước vì vậy dễ bị hòa tan trong nước khi rửa. Ngoài ra, việc cắt, rửa rau xong mà không nấu ngay cũng khiến lượng vitamin này vị thất thoát khá lớn trong quá trình bốc hơi nước.
Gọt hết vỏ rau củ
Gọt hết vỏ rau củ là thói quen mà nhiều người nhầm tưởng rằng sẽ rất tốt vì đã loại bỏ được những phần tiếp xúc với đất bẩn.
Thế nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, có một số loại rau củ tươi mà vỏ chứa nhiều vitamin C hơn cả thân và lá như bí đỏ, củ cải, cà rốt, cà tím…
Do đó, các bà nội trợ nên nhớ không nên gọt hết vỏ rau củ, chỉ cần rửa thật sạch trước khi chế biến là được.
Ăn cà chua trước bữa ăn
Trong cà chua có chứa một loại a-xít gây kích ứng dạ dày. Không nên ăn cà chua trước bữa ăn để tránh làm tăng lượng a-xít có trong dạ dày, có thể gây đau bụng, đầy hơi, ợ nóng, rối loạn tiêu hóa…. Chỉ nên ăn cà chua sau bữa ăn vì khi đó các a-xít trong dạ dày đã bị pha trộn và giảm nồng độ.
Lưu trữ rau xanh quá lâu
Nhiều người có thói quen tích trữ thực phẩm. Tuy nhiên điều này không hề tốt cho sức khỏe khi rau xanh dù chưa chế biến nhưng để lâu ngày cũng mất dần chất dinh dưỡng. 20% các chất dinh dưỡng sẽ mất đi ở nhiệt độ thường nếu để sau 1 ngày. Vì vậy không nên tích trữ rau xanh và cần bảo quản thích hợp nơi thoáng mát, nhiệt độ thấp.
Xào rau với lửa nhỏ
Xào rau với lửa nhỏ và lâu sẽ làm mất đi nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin B1 và C. Do đó, khi chế biến rau củ, chị em nên nhớ tốt hơn là dùng lửa to để xào rau.
Ăn giá đỗ không được nấu chín
Bạn biết không, giá đỗ nếu không được nấu chín sẽ gây chướng bụng đầy hơi, buồn nôn, chóng mặt và khó tiêu. Do vậy, bạn nên hạn chế sử dụng giá đỗ chần hay giá đỗ sống.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau khi từ chối hỗ trợ bé Bắp, vợ chồng Huấn Hoa Hồng đến bệnh viện K trao 70 suất quà trị giá 700 triệu
Nhạc sĩ Trịnh Tú Trung tung bằng chứng mẹ Bắp nói dối: Một lần bất tín vạn lần bất tin!
Tử vi ngày 1/3/2025 của 12 con giáp: Thìn thăng tiến vượt bậc, Mão cần cẩn trọng tài chính
'Chiến thần livestream' Võ Hà Linh: Muốn từ thiện thì tuyệt đối không kêu gọi vào tài khoản cá nhân!
Nghe lén mẹ chồng nói chuyện, tôi đau đớn tột cùng, nhưng thứ bà đưa ra hôm sau mới khiến tôi sững sờ

3 con giáp đón vận may, làm ăn phát đạt cuối tuần này (1-2/3)!