Đời sống

Con nhập viện cấp cứu, mẹ chồng tôi sẵng giọng: “Xuất viện thì về thẳng bên ấy mà ở, nhà tôi không chứa nổi mẹ con cô nữa”

Tôi không biết phải giải thích thế nào nhưng tôi không sao chấp nhận nổi thái độ của mẹ chồng.

Bất ngờ về nhà, tôi rụng rời khi chứng kiến cảnh khó tin trong phòng ngủ của mẹ chồng / Đêm nào vợ chồng tôi ngủ mẹ chồng cũng rình mò rồi lén vào phòng kiểm tra, chỉ sợ "tốt mái hại trống"

Con tôi mới nhập viện hai ngày nay. Lẽ ra nhà chồng phải ở cạnh để giúp đỡ tôi, nào ngờ mọi thứ lại ngược lại. Nhà chồng ghẻ lạnh, chồng cau có, trách mắng khiến tôi u uất, khổ sở quá.

Gia đình chồng tôi nghèo, bố mẹ chồng có mảnh đất rộng nên trồng nhiều rau xanh, nuôi gà nuôi lợn. Còn nhà tôi giàu có, bố mẹ là chủ tiệm vàng bạc đá quý nổi tiếng ở thành phố. Thế nên khi biết tôi yêu một chàng trai nhà nghèo, bố mẹ tôi không đồng ý. Nhưng tôi kiên quyết vì nghĩ rằng chúng tôi sẽ không sống với bố mẹ chồng mà sẽ sống tại nhà tôi.

Không ngờ cưới xong, chồng tôi lại đổi ý, bảo mấy anh chị đã ra ở riêng hết rồi, chỉ còn mỗi anh, anh không thể bỏ bố mẹ được. Hồi đó, chúng tôi mâu thuẫn việc sống ở đâu đến mức suýt chia tay. Lúc căng thẳng nhất, tôi lại phát hiện có thai.

Nói về mẹ chồng, bà là người hiền lành, tiết kiệm, lúc nào cũng làm luôn tay luôn chân. Công việc nhà lẫn vườn, mẹ chồng tôi lo toan hết, tôi chẳng phải làm gì. Từ lúc có bầu, mẹ chồng bắt tôi ăn uống hoàn toàn ở nhà bằng rau sạch, gà, tôm sạch, nhất quyết không được ăn thức ăn ngoài đường ngoài chợ nữa. Bị cấm ăn ngoài, tôi không hài lòng nhưng không muốn cãi mẹ chồng nên đành làm theo.

1
Nói về mẹ chồng, bà là người hiền lành, tiết kiệm, lúc nào cũng làm luôn tay luôn chân. (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện bình yên cho tới khi con gái tôi ăn dặm. Ban đầu con ăn bột nên hai bên thông gia chưa đại chiến với nhau. Sau thì con ăn cháo, hai bên bắt đầu xung đột mạnh mẽ. Mẹ chồng tôi bảo nên cho con ăn bằng rau thịt ở nhà, vừa tiết kiệm lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mẹ tôi lại không đồng ý. Mẹ tôi bảo rau nhà trồng dễ bị dây phân động vật, rồi lại có giun có sán, tốt hơn hết cứ phải ăn rau thịt trong siêu thị, có kiểm chứng chất lượng mới đảm bảo.

Cứ thế, tôi là con, đứng giữa cũng đau đầu, chẳng biết phải làm sao cho ổn thỏa. Mỗi tuần, mẹ đều xuống thăm tôi một lần, đem theo đủ thứ rau thịt mua từ siêu thị. Cứ thấy mẹ tôi hái rau vào nhà, bà lại lườm quýt. Hai bà nói chuyện với nhau, bên ngoài giữ kẽ nhưng thật ra câu nào cũng cạnh khóe nhau cả.

Tôi thì tôi theo mẹ mình vì nghĩ thức ăn siêu thị phải đảm bảo hơn rau nhà trồng rồi. Đặc biệt mẹ chồng tôi cứ thả chó chạy rông ngoài vườn, càng khiến tôi sợ sệt rau nhiễm khuẩn hơn. Cứ thế, tôi toàn dùng thức ăn của mẹ gửi đến để nấu cháo cho con mà chẳng đụng đến rau thịt trong nhà, dù mẹ chồng tôi hàng tuần đều làm sẵn gà, bắt cá, tôm cho con tôi rồi bỏ trong tủ lạnh.

Con nhập viện cấp cứu, mẹ chồng tôi sẵng giọng: “Xuất viện thì về thẳng bên ấy mà ở, nhà tôi không chứa nổi mẹ con cô nữa” - Ảnh 2.
Giờ tôi phải làm sao cho nhà chồng thôi giận mình và thu xếp ổn thỏa mối quan hệ giữa hai bên gia đình đây mọi người? (Ảnh minh họa)

Một hôm, vừa ăn cháo xong thì con tôi bắt đầu mệt mỏi, cáu gắt và khóc nhiều. Tới khuya, con bắt đầu "đi ngoài", ói mửa liên tục. Nhìn con lả đi vì mệt, vợ chồng tôi phát hoảng. Chúng tôi đùm túm đem con vào nhập viện cấp cứu. Kết quả cho thấy con bị ngộ độc thực phẩm.

Mẹ chồng tôi hớt hải đem đồ đạc của cháu xuống viện. Nghe báo tin, bà hầm hầm giận dữ mắng: "Đấy, siêu thị đấy. Cô có bao giờ nghe lời bà già này đâu? Cô chỉ tin mẹ cô, cho con ăn rau thịt siêu thị đấy? Xuất viện rồi mẹ con cô cuốn đồ về bên ấy mà ở, nhà tôi nghèo không chứa nổi cô nữa".

 

Chồng tôi cũng giận dữ, cáu gắt với vợ càng khiến tôi buồn khổ hơn. Giờ mẹ tôi biết tin tôi bị mẹ chồng đuổi cũng nổi giận đòi bắt mẹ con tôi về. Tôi khổ quá. Giờ tôi phải làm sao cho nhà chồng thôi giận mình và thu xếp ổn thỏa mối quan hệ giữa hai bên gia đình đây mọi người?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC