Công dụng ít biết từ bí ngô đối với sức khỏe
Bí ngô có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng 3 kiểu người này không nên ăn / Da đẹp, tóc khỏe nhờ hạt bí ngô
Bí ngô là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe
Nhắc đến bí ngô, rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những chiếc đèn ma trong lễ hội Halloween, hay bánh bí ngô thơm ngon và cả những món đồ trang sức bằng bí ngô nữa. Thực ra, bí ngô còn rất có ích cho sức khỏe con người.
Theo "Fox News" của Mỹ đưa tin, chuyên gia sức khỏe và thể hình Jim White bật mí cho chúng ta sáu công dụng của bí ngô đối với sức khỏe con người. White có phòng tập thể hình và phòng nghiên cứu dinh dưỡng riêng, đồng thời ông cũng là người phát ngôn của Viện dinh dưỡng và chế độ ăn Hoa Kỳ.
Giàu chất xơ, nhiệt lượng thấp
Bất kỳ loại thực phẩm giàu chất xơ nào cũng đều rất có ích, có thể khiến cho người ta no lâu, kiểm soát cơn thèm ăn, hạn chế hấp thụ nhiệt lượng, đồng thời có thể duy trì hoặc giảm bớt cân nặng.
Giàu chất beta-caroten chống oxy hóa
Trung tâm nghiên cứu bệnh ung thư Mỹ cho biết, màu sắc sặc sỡ của bí ngô chính là do chất beta-caroten trong đó tạo ra, đây là chất có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, có thể phòng ngừa ung thư.
White nói, bất kỳ một bộ phận nào của cơ thể cũng đều có thể tạo ra gốc tự do, gốc tự do vốn không ổn định, có thể kết hợp với mô tế bào để tạo ra phản ứng hóa học, tức phản ứng oxy hóa, phá hủy tế bào và gây bệnh ung thư.
Bảo vệ da, làm sáng mắt
Tác dụng chống oxy hóa của beta-caroten giúp mọi người đẩy lùi lão hóa. White cho biết, beta-caroten có thể cải thiện da, giảm nếp nhăn, sau khi đi vào cơ quan tiêu hóa, beta-caroten có thể chuyển hóa thành vitamin A.
Hạt bí ngô rất giàu chất dinh dưỡng
White nói, hạt bí ngô rất giàu vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin K, niacin, canxi, sắt, phốt-pho và protein. Khi rang hạt bí ngô bạn có thể cho thêm gia vị, như vậy ăn vừa tốt vừa ngon.
Giảm cholesterol
Cholesterol trong cơ thể được chia thành hai loại là tốt và xấu. Cholesterol tốt chính là cholesterol lipoprotein mật độ cao (HDL), có thể bảo vệ tim, còn cholesterol xấu chính là cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL), có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
Phytosterol có thể hạn chế mức LDL, mà trong hạt bí ngô lại rất giàu phytosterol.
Giúp ngủ ngon, cải thiện tâm trạng
Trong hạt bí ngô có chứa tryptophan, thực phẩm giàu tryptophan có thể làm tăng lượng serotonin, có tác dụng cải thiện tâm trạng, ngoài ra còn có thể tạo ra melatonin có tác dụng cải thiện chất lượng giấc ngủ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết