Đời sống

Công dụng ít biết từ bí ngô đối với sức khỏe

Bí ngô rất giàu chất dinh dưỡng, chuyên gia dinh dưỡng bật mí cho chúng ta năm công dụng của bí ngô.

Bí ngô có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng 3 kiểu người này không nên ăn / Da đẹp, tóc khỏe nhờ hạt bí ngô

công dụng ít biết từ bí ngô đối với sức khỏe

Bí ngô là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe

Nhắc đến bí ngô, rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những chiếc đèn ma trong lễ hội Halloween, hay bánh bí ngô thơm ngon và cả những món đồ trang sức bằng bí ngô nữa. Thực ra, bí ngô còn rất có ích cho sức khỏe con người.

Theo "Fox News" của Mỹ đưa tin, chuyên gia sức khỏe và thể hình Jim White bật mí cho chúng ta sáu công dụng của bí ngô đối với sức khỏe con người. White có phòng tập thể hình và phòng nghiên cứu dinh dưỡng riêng, đồng thời ông cũng là người phát ngôn của Viện dinh dưỡng và chế độ ăn Hoa Kỳ.

Giàu chất xơ, nhiệt lượng thấp

Bất kỳ loại thực phẩm giàu chất xơ nào cũng đều rất có ích, có thể khiến cho người ta no lâu, kiểm soát cơn thèm ăn, hạn chế hấp thụ nhiệt lượng, đồng thời có thể duy trì hoặc giảm bớt cân nặng.

Giàu chất beta-caroten chống oxy hóa

 

Trung tâm nghiên cứu bệnh ung thư Mỹ cho biết, màu sắc sặc sỡ của bí ngô chính là do chất beta-caroten trong đó tạo ra, đây là chất có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, có thể phòng ngừa ung thư.

White nói, bất kỳ một bộ phận nào của cơ thể cũng đều có thể tạo ra gốc tự do, gốc tự do vốn không ổn định, có thể kết hợp với mô tế bào để tạo ra phản ứng hóa học, tức phản ứng oxy hóa, phá hủy tế bào và gây bệnh ung thư.

Bảo vệ da, làm sáng mắt

Tác dụng chống oxy hóa của beta-caroten giúp mọi người đẩy lùi lão hóa. White cho biết, beta-caroten có thể cải thiện da, giảm nếp nhăn, sau khi đi vào cơ quan tiêu hóa, beta-caroten có thể chuyển hóa thành vitamin A.

 công dụng ít biết từ bí ngô đối với sức khỏe

công dụng ít biết từ bí ngô đối với sức khỏe

Hạt bí ngô rất giàu chất dinh dưỡng

 

White nói, hạt bí ngô rất giàu vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin K, niacin, canxi, sắt, phốt-pho và protein. Khi rang hạt bí ngô bạn có thể cho thêm gia vị, như vậy ăn vừa tốt vừa ngon.

Giảm cholesterol

Cholesterol trong cơ thể được chia thành hai loại là tốt và xấu. Cholesterol tốt chính là cholesterol lipoprotein mật độ cao (HDL), có thể bảo vệ tim, còn cholesterol xấu chính là cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL), có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Phytosterol có thể hạn chế mức LDL, mà trong hạt bí ngô lại rất giàu phytosterol.

Giúp ngủ ngon, cải thiện tâm trạng

 

Trong hạt bí ngô có chứa tryptophan, thực phẩm giàu tryptophan có thể làm tăng lượng serotonin, có tác dụng cải thiện tâm trạng, ngoài ra còn có thể tạo ra melatonin có tác dụng cải thiện chất lượng giấc ngủ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm