Đời sống

Công dụng tuyệt vời của quả đu đủ xanh: Vừa làm nhiều món ngon vừa trị bệnh

Đu đủ xanh có thể chế biến thành những món ăn vừa ngừa bệnh vừa trị được một số bệnh.

Bạn hẳn sẽ ngủ đủ giờ mỗi ngày nếu biết điều cực nguy hại nào sẽ xảy đến với sức khỏe và cuộc sống của bạn / Độc tố trong măng cực hại sức khỏe nếu không biết cách này để loại bỏ

Giảm viêm sưng

Đu đủ xanh chứa các vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn. Ăn đu đủ xanh có tác dụng giảm sưng phồng, ngừa viêm nhiễm hiệu quả.

Làm sạch ruột

Đu đủ xanh là nguồn cung cấp dồi dào các chất xơ. Khi đi qua đường ruột, chúng có tác dụng làm sạch bằng cách lấy đi những chất độc hại.

Nhuận tràng

Loại quả này được coi là thuốc nhuận tràng tự nhiên, hỗ trợ tiêu hóa, chữa táo bón...

du-du-xanh-01
Ảnh minh họa.

Giảm chứng viêm phổi

Đu đủ xanh chứa nhiều vitamin A có thể hỗ trợ chống viêm phổi, đặc biệt là đối với những trường hợp thường xuyên hút thuốc lá và hút thuốc thụ động.

Cân bằng dịch vị dạ dày và chữa khó tiêu

Đu đủ xanh chứa một chất gọi là enzym papain có tác dụng tốt đối với các trường hợp thiếu và thừa dịch vị dạ dày, rối loạn tiêu hóa hoặc bị hội chứng ruột kích thích.

Chữa mụn và vảy nến

Nước ép đu đủ xanh có tác dụng tốt trong việc chữa trị mụn nhọt, một số bệnh khác về da như vảy nết. Bạn có thể dùng nước ép đu đủ xanh để đắp mặt giúp da luôn khỏe mạnh, mịn màng.

Điều hòa kinh nguyệt

Uống nước đu đủ xanh có tác dụng hỗ trợ việc điều hòa kinh nguyệt, điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ. Cả đu đủ chín cũng có công dụng trong việc này.

Cải thiện kích thước vòng một

Nhựa đu đủ có chứa enzym có khả năng kích thích nội tiết tố nữ. Loại quả này còn có tác dụng phân giải protein giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn, từ đó làm tăng kích thước vòng 1. Ngoài ra, cá vitamin có trong đu đủ còn giúp chị em sở hữu làn da mịn màng, đàn hồi, không bị chảy xệ.

Lưu ý, phụ nữ có thai không nên ăn đu đủ xanh. Bởi enzym papain có tác dụng kháng estrogen, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Khi đu đủ chín, enzym này giảm đi. Lúc đó, bà bầu có thể ăn bình thường.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC