Đời sống

3 loại rau nếu ăn cùng đậu phụ cực hại sức khỏe, trong khi rất nhiều người không biết

Đậu phụ tẩm hành là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp này có thể gây bệnh sỏi thận.

Chè đậu đỏ nấu theo cách này: Ai còn độc thân ăn vào có thể nhanh chóng "thoát ế" / Những người tuyệt đối không nên dùng sữa đậu nành

Nhiều người cho rằng đậu phụ rất mát, lại có nguồn gốc thực vật nên có thể sử dụng thay rau ăn hàng ngày. Theo các chuyên gia, điều này thật là tai hại, bởi dù đậu phụ có nguồn gốc thực vật nhưng lại không chứa chất xơ. Nếu bạn ăn đậu phụ thay rau kéo dài trong nhiều ngày, bạn sẽ bị táo bón kèm theo hàng loạt những hệ lụy sức khỏe và dinh dưỡng khác khi ăn một chế độ thiếu chất xơ.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, mặc dù đậu phụ là thực vật nhưng khi ăn cần tuyệt đối tránh 3 loại rau củ đó là rau bina và hành tây hoặc hành lá.

3 loại rau nếu ăn cùng đậu phụ cực hại sức khỏe, trong khi rất nhiều người không biết - Ảnh 1.

Đậu phụ kỵ với 3 loại rau củ đó là: rau bina, hành lá và hành tây. Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia, bản thân đậu phụ là thức ăn giàu canxi, trong khi đó rau bina và hành tây hoặc hành lá cũng rất giàu axit oxalic. Nếu kết hợp đậu phụ với 3 món rau củ này với nhau sẽ làm cho canxi trong đậu phụ kết hợp với axit oxalic tạo thành hiện tượng canxi oxalat tích tụ. Điều này không chỉ làm giảm tác dụng bổ sung canxi của đậu phụ, mà còn dễ dẫn đến bệnh sỏi.

Dưới đây là những loại rau củ nếu kết hợp với đậu phụ sẽ thành những bài thuốc để chữa bệnh:

Củ cải

Hàng ngày bạn có thể ăn đậu phụ cùng với củ cải. Theo nhiều nghiên cứu, đậu phụ ăn chung cùng củ cải rất có lợi cho sự hấp thu chất dinh dưỡng. Chúng cũng giúp điều trị chứng cảm mạo, ho hen.

Cải thìa

Kết hợp đậu phụ và cải thìa có thể giúp trị ho, ngưng hen và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Bầu

Bầu có chứa interferon, một chất giúp nâng cao sức miễn dịch, phát huy tác dụng kháng virus và u bướu. Trong khi đó, đậu phụ chứa nhiều protein thực vật. Chính vì thế, khi kết hợp 2 thực phẩm này với nhau có thể phòng ngừa cảm cúm hiệu quả.

Lá hẹ

Trong đậu phụ có chứa nhiều chất dinh dưỡng, vì thế khi ăn chung với hẹ có thể điều trị táo bón. Món ăn này cũng được coi là bài thuốc hiệu quả với người bị táo bón.

Nấm hương

Một món ăn giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả tốt cho cơ thể là ăn đậu phụ cùng với nấm hương.

Gừng

Đậu phụ kết hợp với gừng là bài thuốc tốt cho phổi và còn có thể trị ho. Bạn nên ăn món này thường xuyên để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC