Công dụng tuyệt vời của rau cải mầm đá với sức khỏe và làm đẹp
Nộp cho mẹ chồng 2 cây vàng cưới, nửa năm sau bà trả hẳn 4 cây khiến tôi căm hận / Chồng “hiện nguyên hình” sống bẩn sau khi kết hôn, vợ định buông bỏ nhưng thử “dạy dỗ” và kết quả vô cùng bất ngờ
Cải mầm đá mọc trên đỉnh núi cao và chỉ phát triển vào mùa lạnh tầm tháng 11 đến tháng 3 dương lịch. Ở nước ta, cải mầm đá là loại rau hiếm và mọc chủ yếu vào mùa lạnh ở Sapa.
Ảnh minh họa.
Thời gian gần đây, cải mầm đá được nhiều người tìm mua và chế biến thành những món ăn đặc sắc. Do được nhiều người ưu thích nên nhiều thương lái đã nhập loại rau này từ Trung Quốc. Khi về Việt Nam, món hàng này đã được “đội lốt” thành cải mầm đá Sa Pa.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong mầm đá có chứa lượng dinh dưỡng cao gấp 5 lần các loại rau bình thường khác.
Trong rau mầm đá chứa nhiều amino axit, các vitamin quan trọng như B, C, E, A,…hàm lượng cao. Những khoáng chất cần thiết trong cơ thể, trong rau mầm đá cũng rất dồi dào. Lượng enzyme tiêu hóa và các chất chống oxi hóa cao. Các loại men kích thích trong rau sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ngừa cảm cúm, giải rượi, giảm lượng cholesterol trong máu.
Nhờ giàu vitamin mà rau mầm đá được chị em phụ nữ yêu thích vì tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa và làm đẹp da. Nguông vitamin E và vitamin C dồi dào góp phần làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường sinh lực, an thần và giúp chắc xương sức khỏe dẻo dai hơn.
Cách chế biến cải mầm đá
Cách chế biến rau cải mầm đá phổ biến nhất là luộc nhưng thực chất chỉ cần nhúng sơ qua là ngồng cải đã có thể ăn được. Cải mầm đá thường chấm với nước mắm trứng hoặc vừng lạc.
Ảnh minh họa.
Cải mầm đá hoàn toàn có thể sử dụng để muối chua cay. Bằng cách rửa sạch, bạn thái vát (nếu muốn ăn được sớm thì thái mỏng, còn nếu muốn muối chua vài ngày sau thì thái hơi dày 1 chút). Sau đó, bạn cho cải mầm đá vào âu lớn, thêm tỏi, ớt thái lát, hỗn hợp nước giấm đường và chút muối đã đun sôi, đậy kín khoảng 1 ngày là ăn được
Ngoài ra, có thể xào rau cải mầm đá với thịt trâu, thịt bò,… nhưng lưu ý là xào bằng mỡ lợn hơn là dầu ăn sẽ làm tăng vị ngon, ngọt của rau.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười