Công thức làm bánh sữa chiên thơm ngon
3 biểu hiện của người đàn ông ‘hết hạn sử dụng’, đàn bà càng níu kéo càng thêm khổ / Đường vân trong lòng bàn tay báo hiệu chủ nhân giàu có, quyền lực hơn người
Nguyên liệu cần có để làm bánh sữa chiên gồm có 2 hộp sữa đặc, ½ chén bột bắp, ¼ chén đường, 1 chén bột mì đa dụng, 1 quả trứng, 1 thìa muối nở. |
Cho 2 chén sữa đặc, ½ chén bột bắp, ¼ chén đường và ¼ thìa muối vào trộn đều với nhau sao cho bột bắp tan hoàn toàn trong sữa, không vón cục. Bật bếp lửa vừa và dùng thìa gỗ khuấy liên tục. Khi nhân sữa trứng bắt đầu đặc lại thì cần đảo nhanh tay để không bị đóng cứng lại. |
Khi sữa trứng vẫn còn nóng thì đổ ra một đồ đựng có lòng càng rộng càng tốt. Để nguội rồi giữ lạnh ít nhất 4 tiếng. |
Cho 1 chén bột mì đa dụng và 1 thìa muối nở vào bát và trộn đều. Sau đó đập 1 quả trứng và thâm thêm ½ chén nước tiếp tục đánh đều. |
Lấy nhân sữa trứng đã làm lạnh ra thấy nhân sữa không dính nữa là được. Cắt nhân sữa trứng thành dạng que dài khoảng 5cm và dày khoảng 1.5cm. |
Cho dầu vào chảo đun sôi sao cho đủ chiên ngập bánh và dầu sôi khoảng 140 độ. Cho toàn bộ các thanh sữa trứng đã cắt vào trong bột đã đánh sao cho bột dính đều một lớp bên ngoài bánh. Thả từng thành sữa trứng vào chiên khoảng 8 phút hoặc đến khi thấy bánh chuyển màu vàng là được, vớt ra để lên giấy thấm dầu cho bớt dầu. |
Xếp bánh sữa ra đĩa rồi rắc một chút bột đường lên, ăn ngay khi bánh còn nóng, với những người thích ăn ngọt có thể chấm với sữa đặc. |
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg