Đời sống

Công thức làm rau lang xào tỏi thơm lừng mà không bị nhũn

Bí quyết dưới đây có thể giúp bạn làm món rau lang xào cực ngon như ngoài hàng.

Luộc rau muống xanh giòn, nhân đôi chất dinh dưỡng chỉ cần cho thêm một thứ này vào nồi nước / Dưa bắp cải muối dễ nhưng muốn có thành phẩm "ngon giòn bất bại" nhất định phải nắm công thức này

Theo nhiều tài liệu nghiên cứu, cây khoai lang còn được gọi là củ sâm nam - một loại “sâm” quý của người Việt . Cả củ lang và rau lang được biết có nhiều công dụng, tốt cho cả nam giới và phụ nữ như: chữa di tinh, phòng thiếu máu, chống vàng da, v.v..

Công thức làm rau lang xào tỏi thơm lừng mà không bị nhũn

Ảnh minh họa.

Nhưng có một công dụng đặc biệt mà chúng ta có thể cảm nhận được ngay tức thì sau khi ăn một đĩa rau lang xào tỏi đó là: Nếu nam giới uống nhiều bia rượu hay do ăn uống thiếu cân bằng thấy nóng ruột, nổi mẩn ngứa; nữ giới uống các loại thuốc bổ, thuốc giảm cân hay ăn các đồ ăn bổ dưỡng khiến nóng ruột, bồn chồn, táo bón, nổi sẩn ngứa, đi tiểu màu vàng; hay các cháu nhỏ do uống thuốc, uống sữa không hợp nổi mụn nhọt, mề đay, v.v. thì chỉ cần ăn rau lang xào tỏi ngay bữa đầu tiên đã thấy hết những biểu hiện khó chịu trên tức thì.

Cách làm rau lang xào

Nguyên liệu:

Rau khoai lang

Tỏi băm

 

Bột nêm, nước tương, nước mắm

Cách làm:

Rau lang nhặt bỏ phần lá hư, cọng già, chỉ giữ lại phần cọng và lá non bên trên sau đó rửa sạch.

Bóc tỏi và băm nhuyễn 1 phần, phần còn lại thì cắt miếng nhỏ hoặc đập dập.

Chần sơ rau lang qua nước sôi sau đó ngâm rau vào nước đá lạnh để giữ cho rau được xanh và giòn.

 

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đợi dầu sôi, rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi ngả vàng thì cho rau lang đã luộc vào đảo đều tay ở lửa lớn.

Tiếp theo cho phần tỏi đã cắt lát và nước cốt mẻ chua đã chuẩn bị vào đảo đều. Sau đó nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, nước tương vào và xào đều tay cho rau lang thấm gia vị thì tắt bếp, cho ra đĩa.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm