Công thức nấu cháo ngon mà tiết kiệm thời gian
Tác hại khôn lường khi ăn chế độ toàn trái cây giảm cân / U nang thanh quản: Nguyên nhân, triệu chứng và biện pháp phòng bệnh
Ảnh minh họa.
Nhiều người có thói quen vo gạo rất kỹ, nhằm muốn loại bỏ sạch các bụi bẩn cặn bã có trong gạo. Tuy nhiên cách làm này cũng vô tình làm mất đi hết các chất dinh dưỡng cũng như cám gạo.
Thay vào đó, bạn chỉ nên vo sơ qua hoặc để gạo vào rổ rồi xối nước sơ qua vài lần. Sau đó cho gạo vào một cái thau hoặc nồi ngâm với nước lạnh trong khoảng 30 phút, điều này sẽ giúp gạo mau nhừ hơn trong quá trình nấu cháo.
Rang gạo trước khi nấu
Cách này có thể nhiều người chưa biết, nhưng việc rang gạo trước khi nấu cháo sẽ giúp món cháo của bạn có mùi thơm đặc biệt, đó là mùi gạo khi được rang thơm lên, ăn rất kích thích vị giác.
Ở bước này, sau khi đã vo sơ gạo, bạn để gạo trong rổ cho ráo. Đến khi ráo nước rồi, bạn bật chảo trên bếp, đợi cho chảo nóng lên thì cho gạo vào. Rang khi nào gạo chuyển sang màu trắng trong hoặc hơi ngả vàng thì tắt bếp.
Canh lượng nước phù hợp với món cháo
Để cháo trắng ngon, không quá lỏng hoặc đặc sệt, bạn nên canh lượng nước với lượng gạo theo tỉ lệ 3 phần nước : 1 phần gạo.
Với món cháo thịt, cháo cá, hải sản thì tỉ lệ nước và gạo sẽ là 4 phần nước : 1 phần gạo.
Nấu cháo bằng nước sôi
Nấu nước sôi sau đó cho gạo vào nấu, đậy kín nắp nồi rồi tắt bếp, sau 15 phút, bạn bật bếp cho nồi cháo sôi lên lần nữa, sau đó vặn nhỏ lửa hoặc tắt bếp để vậy một lúc, cháo sẽ tự nở nhừ.
Nấu cháo theo kiểu này, không những giúp cháo nhanh nhừ mà còn tiết kiệm điện, gas tối đa cho gia đình, gạo sẽ không bám dính vào đáy nồi, không bị cháy.
Cho một ít dầu ăn vào cháo
Ảnh minh họa.
Trong quá trình nấu cháo nếu bạn cho vào nồi cháo ít dầu ăn, sau khi chín, cháo sẽ có vẻ bóng loáng đẹp mắt mà khi ăn cháo cũng dễ ăn hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mê mẩn ngắm nhìn gương mặt học sinh, thân hình phụ huynh của hot girl 502.000 fan
Chủ nhân của nhiều bản cosplay hot lại trình làng giao diện mới, dân tình vừa nhìn đã "níu lưỡi"
Nhìn thấy bát mì tôm đặt trên bàn tôi đã nổi khùng lên rồi cầm ném xuống đất, vợ lập tức đưa giấy ly hôn khiến tôi hốt hoảng cầu xin tha thứ
Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp
Chồng bị ả bồ lừa hết tiền về xin vợ tha thứ, tôi cười khẩy nói 1 câu khiến anh ta bàng hoàng không nói nên lời
Mang chuối đi luộc và ăn trước bữa cơm, sau 1 tuần cơ thể phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi: Mỡ thừa biến mất, da sáng mịn, tốt cho người tiểu đường