Công thức nấu mì vịt tiềm chuẩn vị Trung Hoa
Biết nghề nghiệp của chị dâu tương lai, mẹ tôi nhỏ giọng buông một câu nhưng đẩy mọi người vào tình thế khó xử / Tại sao nên đóng nắp bồn cầu khi xả nước?
“Tiềm”, hay còn gọi là “hầm”, là một trong những cách thức nấu ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa. Thực phẩm sẽ được rán hoặc xào sơ qua trước khi cho vào ninh nhỏ lửa trong thời gian lâu để làm chín nhừ dần và nấu với mì và các nguyên liệu dễ tìm tạo nên đặc trưng món ăn này.
Nguyên liệu nấu mì vịt tiềm1 kg đùi vịt
300 gr xương lợn
300 gr cải thìa
20 gr nấm hương khô
50 gr rau mùi
4 hoa hồi
5 gr quế
1 thảo quả
2 gr trần bì
15 gr thục địa
30 gr gừng
30 gr giềng
50 gr sả
10 gr hành khô
200 ml rượu trắng
25 gr đường nâu
15 ml xì dầu
5 gr hạt nêm
2 gr tiêu xay
200 gr mỳ trứng khô hoặc 400 – 500 g mỳ trứng tươi.
Mì vịt tiềm hương vị Trung Hoa hấp dẫn đến khó quên (Ảnh minh họa)
Các bước nấu mì vịt tiềm chuẩn vị HoaBước 1: Rửa và xát sạch đùi vịt bằng rượu trắng và gừng khoảng 2 – 3 lần để khử mùi hôi, để ráo.
Ảnh minh họa
Bước 2: Hành khô bóc vỏ, nướng xém vàng. Xương lợn rửa sạch, cho vào nồi ngập nước, đun sôi khoảng 1 phút cho ra hết cặn bẩn, rửa lại rồi cho lên bếp ninh cùng khoảng 4 bát tô nước và hành khô đã nướng trong 30 phút.
Bước 3: Nấm hương ngâm với nước ấm trong 15 – 20 phút cho nở mềm. Vớt ra rửa sạch, cắt bỏ chân. Rau cải tách lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch.
Gừng và giềng cạo vỏ, thái lát. Sả cắt gốc, bỏ lớp vỏ ngoài, cắt khúc 6 -7 cm rồi chẻ dọc làm 2 – 3 phần. Hoa hồi, quế, thảo quả, trần bì, thục địa rửa sạch, để ráo. Dùng dao gọt bớt phần cùi trắng bên trong của trần bì để không làm đắng nước dùng. Thảo quả đập dập.
Bước 4: Cho 15 grams đường vào nồi cùng 20 ml nước, đun lửa nhỏ tới khi đường chảy ra và nước đường chuyển vàng nâu thì nhấc xuống. Cho 15 ml xì dầu vào nồi rồi đun sôi trở lại, nước đường và xì dầu hoà quyện. Để hỗn hợp nguội bớt tới khi chỉ còn hơi ấm. Ướp vịt với hỗn hợp nước xì dầu trong khoảng 15 phút cho ngấm và giúp vịt lên màu đẹp khi chiên.
Bước 5: Làm nóng trong chảo chống dính một lượng dầu vừa đủ ngập nửa miếng thịt, cho gừng, riềng và sả vào chiên tới khi xém vàng thì vớt ra. Cho vịt đã ướp vào chiên vàng đều các mặt, gắp ra đĩa lót giấy cho thấm dầu.
Bước 6: Cho vịt đã chiên và nấm hương, thục địa, trần bì vào nồi nước hầm xương, đun sôi trở lại rồi vặn nhỏ đun liu riu thêm khoảng 20 – 30 phút nữa cho thịt vịt mềm nhừ, có thể thêm nước nếu cần.
Ảnh minh họa
Tiếp tục thả 4 cái hoa hồi, 1 thanh quế nhỏ (khoảng 2 – 3 g), 1 thảo quả vào nồi. Có thể rang qua các vị thuốc bắc này trước khi thả vào nồi để mùi vị được thơm hơn. Nêm bột gia vị muối, đường và tiêu cho vừa khẩu vị.
Bước 7: Rau cải trần với nước sôi và chút muối trong 2 – 3 phút rồi vớt ra thả vào tô nước lạnh để giữ rau luôn đc xanh. Tiếp tục dùng nồi nước đó trụng mì trứng, không để mì chín quá vì khi chan với nước dùng mì sẽ nở và chín thêm.
Thưởng thức mì vịt tiềm chuẩn vị Trung Hoa
Bước 8: Chia mì ra các bát tô, xếp rau cải, nấm hương, rau mùi lên trên, chan nước dùng và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ ngày 22/1, Thần Tài ưu ái 3 con giáp sau, có nguồn tài chính dồi dào, sự nghiệp phát đạt
Tại sao lại có mảnh vải trải ngang trên giường khách sạn? Nhiều người không biết tác dụng, hãy nghe cô dọn dẹp nói thật
4 con giáp sải cánh bay cao trong năm 2025! Bước đột phá lớn trong công danh sự nghiệp
Tại sao phải đặt một đôi đũa trong bồn cầu? Hầu như không ai hiểu được tác dụng của nó, chúng ta càng hiểu sớm thì càng tốt
Cuối tháng 12 âm: 2 con giáp đón tài lộc rực rỡ, 1 con giáp thoát khỏi vận xui
Top 4 con giáp đón nhận vận may, công danh phát lộc, tài lộc rực rỡ trong tháng 2