Công thức ngâm rượu nho thơm ngon, đơn giản tại nhà
Rượu nho được nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà nó còn có mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, ngừa cholesterol, chống oxy hóa...
Những mẹo hay giúp khắc phục tình trạng lỗ chân lông to ngay tại nhà / 8 mẹo giúp giảm cân khi việc ăn kiêng không còn mang lại hiệu quả
Nho Ninh Thuận. Ảnh minh họa.
Lưu ý: Để ngâm rượu nho ngon, bạn nên dùng nho Việt Nam (thường là nho Ninh Thuận)
1. Rượu nho có đường
Nguyên vật liệu:
- 4kg nho tươi.
- 1,5kg đường trắng.
- Muối.
- Bình thủy tinh.
Cách ngâm:
- Nho mua về đem rửa thật kỹ. Sau đó, cho nho vào ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 - 30 phút.
- Hũ thủy tinh rửa thật sạch, tráng nước sôi rồi phơi thật khô.
- Sau đó, vớt ra rửa lại với nước sạch một lần nữa và để ráo.
Tiếp đến, cho nho vào máy ép hoa quả để ép lấy nước.
- Cho nước cốt nho vào bình thủy tinh, cho thêm 1.5kg đường trắng vào cùng. Đậy nắp hũ thủy tinh lại, để hũ ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Đường trắng. Ảnh minh họa.
- Sau khoảng 4 tiếng, nước cốt nho sẽ bắt đầu lên men. Bạn cứ tiếp tục để cho nước nho lên men hoàn toàn và biến thành rượu (tức là khi thấy nước nho trở nên trong vắt).
- Khi rượu có màu trong, dùng rây vớt hết các bã nho đã nổi lên trên mặt rượu đi. Sau đó đậy nắp hũ thủy tinh lại, tiếp tục ủ rượu thêm, thời gian ủ càng lâu càng tốt. Vì rượu nho ủ càng lâu thì càng thơm và ngon.
2. Rượu nho không đường
Nguyên vật liệu:
- 4kg nho tươi.
- 1,5 lít rượu trắng.
- Muối.
- Bình thủy tinh.
Cách ngâm:
- Nho mua về đem rửa thật kỹ. Sau đó, cho nho vào ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 - 30 phút.
Rượu nho. Ảnh minh họa.
- Hũ thủy tinh rửa thật sạch, tráng nước sôi rồi phơi thật khô.
- Sau đó, vớt ra rửa lại với nước sạch một lần nữa và để ráo.
- Vặt hết nho, bỏ cuống đi. Nho đã vặt xong thì cho vào 1 cái tô và dùng tay bóp dập.
- Cho hết tất cả phần nho đã bị bóp dập và rượu trắng vào hũ thủy tinh. Sau đó đậy nắp hũ thủy tinh lại và đem giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát và ánh nắng mặt trời.
- Bạn cứ để như vậy cho nho tự lên men và biến thành rượu. Cũng giống như phương pháp kích men, cách làm rượu nho theo phương pháp tự lên men cũng cần có thời gian ủ dài. Ủ càng lâu thì rượu càng ngon và có màu trong vắt, rất đẹp.
Theo khoahocphattrien.vn
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Cột tin quảng cáo