Đời sống

Công thức ngâm rượu nho thơm ngon, đơn giản tại nhà

Rượu nho được nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà nó còn có mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, ngừa cholesterol, chống oxy hóa...

Những mẹo hay giúp khắc phục tình trạng lỗ chân lông to ngay tại nhà / 8 mẹo giúp giảm cân khi việc ăn kiêng không còn mang lại hiệu quả

Nho Ninh Thuận. Ảnh minh họa.

Lưu ý: Để ngâm rượu nho ngon, bạn nên dùng nho Việt Nam (thường là nho Ninh Thuận)

1. Rượu nho có đường

Nguyên vật liệu:

- 4kg nho tươi.

- 1,5kg đường trắng.

- Muối.

- Bình thủy tinh.

Cách ngâm:

- Nho mua về đem rửa thật kỹ. Sau đó, cho nho vào ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 - 30 phút.

- Hũ thủy tinh rửa thật sạch, tráng nước sôi rồi phơi thật khô.

- Sau đó, vớt ra rửa lại với nước sạch một lần nữa và để ráo.

Tiếp đến, cho nho vào máy ép hoa quả để ép lấy nước.

- Cho nước cốt nho vào bình thủy tinh, cho thêm 1.5kg đường trắng vào cùng. Đậy nắp hũ thủy tinh lại, để hũ ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Đường trắng. Ảnh minh họa.

Đường trắng. Ảnh minh họa.

- Sau khoảng 4 tiếng, nước cốt nho sẽ bắt đầu lên men. Bạn cứ tiếp tục để cho nước nho lên men hoàn toàn và biến thành rượu (tức là khi thấy nước nho trở nên trong vắt).

- Khi rượu có màu trong, dùng rây vớt hết các bã nho đã nổi lên trên mặt rượu đi. Sau đó đậy nắp hũ thủy tinh lại, tiếp tục ủ rượu thêm, thời gian ủ càng lâu càng tốt. Vì rượu nho ủ càng lâu thì càng thơm và ngon.

2. Rượu nho không đường

Nguyên vật liệu:

- 4kg nho tươi.

- 1,5 lít rượu trắng.

- Muối.

- Bình thủy tinh.

Cách ngâm:

- Nho mua về đem rửa thật kỹ. Sau đó, cho nho vào ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 - 30 phút.

Rượu nho. Ảnh minh họa.

Rượu nho. Ảnh minh họa.

- Hũ thủy tinh rửa thật sạch, tráng nước sôi rồi phơi thật khô.

- Sau đó, vớt ra rửa lại với nước sạch một lần nữa và để ráo.

- Vặt hết nho, bỏ cuống đi. Nho đã vặt xong thì cho vào 1 cái tô và dùng tay bóp dập.

- Cho hết tất cả phần nho đã bị bóp dập và rượu trắng vào hũ thủy tinh. Sau đó đậy nắp hũ thủy tinh lại và đem giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát và ánh nắng mặt trời.

- Bạn cứ để như vậy cho nho tự lên men và biến thành rượu. Cũng giống như phương pháp kích men, cách làm rượu nho theo phương pháp tự lên men cũng cần có thời gian ủ dài. Ủ càng lâu thì rượu càng ngon và có màu trong vắt, rất đẹp.

Có thể bạn quan tâm
Theo khoahocphattrien.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC