Đời sống

Công thức pha nước chấm rau muống luộc ngon tuyệt đỉnh

Rau muống luộc là món ăn bình dị của mỗi gia đình. Vì vậy, chị em hãy luôn ghi nhớ công thức pha nước chấm để món rau luộc hấp dẫn hơn nhé.

Trắc nghiệm: Chọn bức hình nghệ thuật bạn thích nhất, bật mí ngay tính cách của bạn / Người đau dạ dày tuyệt đối không đụng đến những đồ uống này

Nguyên tắc chung khi pha nước chấm

Nước mắm muốn nhạt phải thêm nước lọc. Nước tương phải thêm nước sôi (loãng quá thì cho thêm thính gạo, thính đậu tương).

Nước mắm rau muốngnên ngâm ớt vào nước cốt chanh 15 phút mới đổ nước mắm ngon vào (mắm mặn thì thêm nước lọc, đường).

pha nước chấm rau muống

Ảnh minh họa.

Nguyên tắc chung trong các cách pha nước chấm là pha theo tỉ lệ 1:1:1 chua ngọt mặn, rồi chỉnh nếu cần. Đánh chua và ngọt rồi thử độ cân bằng, sau đó thì cho thêm nước mắm, cuối cùng là nước (hay nước dùng gà hoặc nước dừa) . Tỏi băm nhỏ ngâm giấm/chanh và ớt thì lúc nào ăn hoặc sắp ăn mới cho. Nước chấm chưa cho tỏi và ớt có thể để trong tủ lạnh 2 tuần, nếu hay dùng thì bạn cứ pha sẵn cho vào chai, để trong tủ lạnh rồi khi cần, tuỳ theo món mà chỉnh thêm một chút.

Cách pha nước chấm

Nguyên liệu

Nước mắm

Bột ngọt

 

Tiêu

Ớt

Nước lọc

Đường

Tỏi

 

Cách làm

Bước 1: Hòa tạo hỗn hợp đường, nước mắm, và nước theo tỉ lê: 1.1.5, 2 thìa đường, 2 thìa mắm, và 10 thìa nước.

Bước 2: Thêm nước cốt chanh vào bát hỗn hợp đã pha ở trên.

Bước 3: Cho tỏi và ớt bằm vào hỗn hợp. Có thể cho thêm tiêu hoặc bột ngọt nếu gia đình ưa thích.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm